วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

“รมว.DEs” กักตัว อีกคน “ชัยวุฒิ” โชว์ ผลตรวจเป็นลบ ไม่พบเชื้อโควิดฯ

“รมว.DEs” กักตัว อีกคน
“ชัยวุฒิ” โชว์ ผลตรวจเป็นลบ
ไม่พบเชื้อโควิดฯ
หลังร่วมเปิดงาน หลักสูตรDigital Tranformation For CEO#3
ที่จัดโดย เครือเนชั่น
งานเดียวกับ”พ่อปันปัน” ที่ติดโควิดฯ
ไปร่วมงานเลี้ยง
พร้อมกักตัว 14วัน
ภายหลังจากที่ นายสุรศักดิ์ อุดมศิลป์ หรือ พ่อของน.ส.สุทัตตา อุดมศิลป์ หรือ ปันปัน ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ไปร่วมงานเลี้ยงเปิดตัวหลักสูตร Digital Tranformation For CEO#3 ช่วงค่ำของวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลออกมาวันนี้ พบว่าติดเชื้อโควิด
โดยในงานดังกล่าว มีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมวดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DEs) ได้ไปเป็นประธานเปิดงาน ในช่วงเวลา 14.30 – 15.30 น. แล้วได้เดินทางกลับทันที ไม่ได้อยู่ในช่วงงานเลี้ยงอาหารค่ำแต่อย่างใด
วันนี้ นายชัยวุฒิ เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวกรณีที่ตนไปเปิดงานหลักสูตรDTC ดังกล่าว แล้วเกิดพบว่ามีผู้ติดโควิดฯ มาร่วมในงานด้วยนั้น จึงได้ไปตรวจหาเชื้อโควิดตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 7 เม.ย.64 แล้ว
ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลอะไรเพราะไม่ได้อยู่ร่วมในงานเลี้ยงอาหารค่ำ จึงไม่ได้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อโดยตรง
แต่เพื่อให้เกิดความสบายใจแก่เจ้าหน้าที่ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงที่ตนเองได้ร่วมประชุม และหารือการทำงานให้เกิดความมั่นใจ และปลอดภัยจึงไปตรวจไว้ ถึงแม้ว่าไม่ได้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อแต่ก็ได้ทำการกักตัวตั้งแต่เมื่อวานนี้เป็นต้นมา ให้ครบ 14วัน
ทั้งนี้ทางแพทย์โรงพยาบาลพญาไท ได้แจ้งผลตรวจหาเชื้อโควิดออกมาแล้ว โดยพบว่า ผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด
ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องเข้มเรื่องมาตรการป้องกันโควิดมากขึ้น และที่สำคัญพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก็ได้กำชับรัฐมนตรีและครม.ให้ไม่ประมาทในการไปร่วมงานต่าง ๆ พบปะประชาชนต้องเข้มมาตรการด้านสาธารณสุขมากขึ้นกว่าเดิม
error: Content is protected !!