วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

ห้ามปกปิด!!

เคส “ไก่อู”
“พ่อปันๆ-วปอ.63”
ทำ กองทัพ วุ่น
Swab-กักตัว กันระนาว
ทหารม้า-คอแดง
นายพล วปอ.
“บิ๊กบี้” สั่งห้ามปกปิด ทหารคนไหน ติดเชื้อ หรือเป็นกลุ่มเสี่ยง เร่งรายงาน-สอบสวนโรค โดยเร็ว
เพราะ timeline เสธ.ไก่อู พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ที่ติด โควิดฯ ไปเตะบอล กับ พี่ๆน้องๆทหารม้่า. ย่านเกียกกาย เลยทำให้ ทหารม้า พล.ม.2 รอ. ที่เป็นหน่วยทหารม้าคอแดง ต้องพากันไปSwab และกักตัว กัน ตามมาตรการสธ.14 วัน รอผลตรวจโควิดฯ
ขณะที่ กรณี พ่อของ ปันปัน ติดโควิดฯ ที่เรียนวปอ. ที่นายทหารชั้นนายพล ที่เรียน วปอ.รุ่น63 นี้ ทั้ง บก.ทัพไทย-ทบ.-ทร.-ทอ. ที่ไปดูงาน และพบปะกัน ก็ต้องไปSwab และกักตัว 14 วัน รวมทั้ง นายอนุชา บูรพะชัยศรี โฆษกรัฐบาล
รวมแล้ว ทหาร ต้องกักตัวนับร้อยคน เพราะยังมี กรณี”แบ็งค์ ฮอร์โมน “ ที่ไปเกณฑ์ทหาร ที่มีการเปลี่ยนกก.ตรงจเลือกทหาร ทั้ง ที่ มทบ.23 ขอนแก่น และ มทบ.14 ชลบุรี และกักตัวกก.ชุดที่สัมผัส นอกจากนี้ ยังมี กรณีของ ร.12 รอ. ที่มีการกักตัว ด้วย
มีรายงานว่า ในที่ประชุมทบ. วันนี้ หลังจากที้เกิดเคส เสธ ไก่อู และ วปอ.63 ที่ทำให้ ทหารในส่วนทบ. จำนวนมากต้องตรวจโควิดฯ และกักตัว นั้น…พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ได้สั่งการให้ กำลังพลเข้มงวดในการป้องกันดูแลตนเอง ด้วย ใครรู้ว่า ตัวเอง เป็นกลุ่มเสี่ยง หรือ ติดโควิดฯ ห้ามปกปิด แต่ให้รีบรายงาน และรีบไปรับการรักษา. และห้ามปกปิด ไทม์ไลน์ด้วย พร้อมย้ำว่า โควิดฯรอบนี้ ทุกคนต้องช่วยกัน ร่วมมือร่วมใจในการแก้ปัญหา. ดูแลกำลังพล ในแต่ละหน่วยของตนเองให้ดี
ทั้งนี้ พล.ท.วิโรจน์ เกิดแสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ารณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ได้แจ้งนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 หลังพบสมาชิก 1 คน ติดเชื้อ และมีนักศึกษาวปอ รุ่น 63 จำนวน 2 คน ขอกักตัวเนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง
ประกอบกับมีข้าราชการ 1 คน ตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เม.ย. จึงขอยกเลิกการเดินทางไปดูกิจการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 26-30 เม.ย. และเลื่อนการจัดสัมมนาวิชาการ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 20-22 เม.ย.ไปก่อน และยกเลิกกิจกรรมการศึกษา ณ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.-30 เม.ย.
รวมทั้งขอให้นักศึกษา รุ่น 63 และข้าราชการเข้ารับการตรวจ ตั้งแต่วันที่ 8-9 เม.ย. และกักตัว 14 วัน ณ ที่พัก พร้อมรายงานในระบบทุกวันนั้น
นายอนุชา ระบุว่า แม้ตนไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง และรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว และswab ที่ทำเนียบรัฐบาลแล้วเช่นกัน แต่เพื่อให้เป็นมาตรฐานสาธารณสุข ขอกักตัวตามที่ได้รับคำแนะนำ
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!