“บิ๊กตู่” กังวล โควิดฯ เผย Swab test แล้ว ไม่พบเชื้อ สั่ง รมต. งดร่วมงานเลี้ยง อวยพร เที่ยวสถานบันเทิง

“บิ๊กตู่” กังวล โควิดฯ
เผย Swab test แล้ว ไม่พบเชื้อ
สั่ง รมต. งดร่วมงานเลี้ยง อวยพร เที่ยวสถานบันเทิง
ขอให้ นึกถึงความรู้สึกประชาชน ด้วย
เตือน อย่าให้อะไร มันแย่ไปกว่านี้
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนให้ประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)
โดย ยอมรับว่า กังวลถึงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค 19 ในขณะนี้ ซึ่งมีบุคคลใกล้ชิดคณะรัฐมนตรีติดเชื้อโควิค 19 ถึงทำให้ต้องลาประชุมและกักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน จึงได้มีการเปลี่ยนการประชุมผ่านระบบ Video Conference รวมทั้งในส่วนของกิจกรรมก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีการยกเลิกไป โดยให้กลับไปทำงานที่บ้าน
สำหรับผมได้มีการตรวจหาเชื้อโควิดแบบ Swab test แล้ว แต่ไม่พบเชื้อ
ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการเรียกประชุมด่วน ศบค.ก่อนช่วงสงกรานต์หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องแระขุมอะไรอีก ที่ผ่านมาได้มีการสั่งกำชับด้านมาตรการในทุกวันอยู่แล้ว พร้อมให้แนวคิดนำไปพิจารณาร่วมกันในคณะกรรมการส่วนที่เกี่ยวข้อง และในวันนี้อาจจะมีมาตรการออกมาเพิ่มเติมอีก ถึง
และ สั่งให้งดร่วมงานเลี้ยง งานอวยพร สถานบันเทิง เพราะ จะต้องห่วงความรู้สึกของประชาชน โดยทุกคนจะต้องร่วมมือกันหากไม่ร่วมมือก็จะเกิดขึ้นแบบนี้ซ้ำอีก พร้อมขอให้ระมัดระวัง​มากขึ้น ซึ่งก็ได้มีการกำชับ ครม.ไปแล้วทุกคน ต้องมีความรับผิดชอบร่วมกัน ขออย่าให้อะไรต้องแย่ไปกว่าเดิมซึ่งก่อนเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 นายกรัฐมนตรี ยังได้ย้ำว่า เป็นห่วงประชาชนและได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว
วันนี้ พลเอกประยุทธ์ และ พลเอกประวิตร นายสุพัฒนพงษ์ นายสุชาติ นายชัยวุฒิ ที่จะประชุม VTC ที่ ตึกบัญชาการ 1
ขณะที่ นายอนุทิน จะประชุม conference จากที่บ้าน
ส่วนนายดอน และนายจุรินทร์ จะประชุมVTC จากที่กระทรวง
ส่วนรัฐมนตรีที่ลาประชุม คือ อ.วิษณุ ร้อยเอกธรรมนัส อ.แหม่ม นฤมล ที่ไปภารกิจ ที่ จ.กระบี่ นายพิพัฒน์ นายศักดิ์สยาม และรมต.ตรีนุช รมช.กนกวรรณ คุณหญิงกัลยา นายเฉลิมชัย นางมนัญญา และ นายอนุชา
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!