วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

“ผมไม่ได้จะยึดครองอำนาจ ไปจนตาย จะครองไปทำไม “?

“ผมไม่ได้จะยึดครองอำนาจ ไปจนตาย จะครองไปทำไม “?
“บิ๊กตู่” พร้อมส่งมอบงาน ให้รัฐบาลต่อไป
“วิสัยทัศน์ของผม จะนำประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน ภายในระยะเวลา 5 ปี นี่คือยุทธศาสตร์ชาติ เป็นหลักเท่านั้น แต่ทั้งหมดทยอยทำ ถ้าบ้านยังไม่พออยู่ ก็ทำต่อไปอีก
ถ้าไม่มีตรงนี้ ก็ไปต่อไม่ได้ ไม่ได้ให้ผมยึดครองอำนาจไปจนตาย จะครองไปทำไม
แต่ยืนยันจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดในรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยที่เลือกตั้งเข้ามาแบบนี้ เราจะทำเพื่อประชาชนให้มากที่สุด ต้องเปลี่ยนแปลงประเทศไทยในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการลดความขัดแย้ง มีเสถียรภาพ ทำทุกอย่างแบบคิดนอกกรอบ แต่ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย
ตลอดระยะเวลาที่ตนเองอยู่ และจะส่งต่อให้รัฐบาลต่อไป ถ้ายังไม่ครบ ไม่ว่ายากดีมีจน อย่างไร ต้องมีบ้านที่มีคุณภาพ เพราะทุกอย่างเริ่มจากบ้าน ครอบครัว ชุมนุม สังคมไปเป็นประเทศ เราคือประเทศไทย เกิดที่นี่ เราต้องไม่ให้ใครมาทำลายประเทศของเรา ไม่ว่าใครก็ตามต้องดูแล ซึ่งเรามีมาตรการทางสังคมอยู่แล้ว
อีกทั้งเรามีหลักชัยของประเทศ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ดังนั้นทำอย่างไรให้สงบเรียบร้อย ตนไม่บังคับใคร แต่ทุกคนต้องช่วยกัน
นายกฯ กล่าวว่า วันนี้เห็นรอยยิ้มทุกคนก็ดีใจ ขอให้ยิ้มไว้ ทุกอย่างจะตามมาอีก ผมจะเร่งรัดให้ แต่ทุกอย่างมีก้าวแรกเสมอ ถ้าไม่เดินยุทธศาสตร์ก็ไปไม่ได้
ซึ่งตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้คนไทยทุกคนต้องมีที่อยู่อาศัยภายในปี 2579 อาจฟังเหมือนนาน แต่ทยอยเดินหน้าทุกปี
วันนี้ขอให้คิดมีเหตุมีผล อย่าเชื่อการบิดเบือน ซึ่งตนต้องการแก้ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมาให้เร็วที่สุด
จึงมาเพื่อให้กำลังใจถือว่าวันนี้เราสัญญากันว่าจะมีชีวิตที่ดีมีความสุข เราต้องมีความหวัง ศรัทธา และร่วมมือร่วมแรงร่วมใจ ไม่แบ่งแยก ขัดแย้ง ความวุ่นวาย สับสนอลม่าน เป็นต้นตอทำให้เราแก้ปัญหาไม่ได้ ดังนั้นความขัดแย้งต้องไม่เกิดขึ้นอีก ซึ่งทั้งหมดคือประเทศไทยไม่ว่ารัฐบาล นายกฯ หรือใคร เป็นคนไทยทั้งสิ้น เราคือครอบครัวประเทศ ตนเป็นครอบครัวของท่าน ไม่มีใครทำให้ประเทศไทยได้นอกจากคนไทยด้วยกัน ทุกปัญหาทนรับไว้หมด และจะพยายามแก้ไขให้ได้จนกว่าหมดหน้าที่ของตน
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ประเทศไทยเดินหน้าโดยใครคนหนึ่งไม่ได้ ขอให้กำลังใจทุกคนและขอให้บ้านนี้จงมีแต่ความสุข วันนี้มีความสุขได้เจอหน้าเห็นรอยยิ้มพวกเรา
ไม่เช่นนั้นเห็นแต่โทรทัศน์หน้าตาบึ้งตึงกันเหลือเกิน อยากให้ประเทศไทยเป็นแบบนั้นเหรอ โกรธเกลียดกันตลอดเวลา
“ขอให้ทุกคนโชคดีปีใหม่ไทย”
พร้อมกับหันหน้ามาหาสื่อมวลชนและกล่าวว่า “สวัสดีปีใหม่ไทย วันนี้ฉันมีความสุข อย่าทำลายความสุขของฉันในวันนี้ อย่าทำลายขวัญของฉัน เพราะฉันมีความสุข
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และข้อความพูดว่า "าร บ้าน × เละร"
error: Content is protected !!