วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

“บิ๊กแดง-บิ๊กบี้” เคียงคู่ ร่วมงาน 114 ปี”พล.1 รอ.”

02 เม.ย. 2021
293
“บิ๊กแดง-บิ๊กบี้”
เคียงคู่ ร่วมงาน
114 ปี”พล.1 รอ.”
อบอุ่น 11 อดีต ผบ.พล.1รอ.กลับถิ่น
.
บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองเลขาธิการพระราชวัง และอดีตผบ.ทบ.
ในฐานะอดีต ผบ.พล.1รอ. ร่วมงานวันสถาปนา กองพลที่1 รักษาพระองค์(พล.1รอ.) 114 ปี หลังเกษียณไป6 เดือน และแต่งเครื่องแบบข้าราชบริพารในพระองค์ ร่วมงานเป็นครั้งแรก
โดยมี บิ๊กบี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และอดีต ผบ.พล.1 รอ.
เป็นประธานในพิธี
ทั้ง บิ๊กแดง และ บิ๊กบี้ เดินมาในเส้นทางเดียวกัน คือ เป็น อดีต ผบ.พล.1รอ.-รองแม่ทัพภาค1-แม่ทัพภาค1-ผช.ผบ.ทบ.และ ผบ.ทบ. พร้อมทั้งเป็น ผบ.ฉก.ทม.รอ.904 ด้วย
พลเอกณรงค์พันธ์ ยังเป็นนายทหารพิเศษ ประจำ ทม.รอ. และ ถือเป็น ผบ.ทบ.ที่เป็นนายทหารคอแดง คนที่2 ที่เป็น ผบ.ทบ. และเป็น ผบ.ฉก.ทม.รอ.904 ด้วย
ในงานนี้ มี อดีต ผบ.พล.1รอ.ร่วมงาน เช่น บิ๊กหนุ่ย พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี พลเอกวัฒนา สรรพานิช พลเอก อาชวินทร์ เศวตเศรณี พลเอก ธิติพงษ์ เจนนุวัตร บิ๊กเกาะ พลเอกสมทัต อัตตะนันทน์ บิ๊กตุ้ย พลเอก ไพศาล กตัญญู. บิ๊กโอ๋ พลเอก พฤณฑ์ สุวรรณทัต และ บิ๊กแกะ พลเอกพิสิทธิ สิทธิสาร และ รองเสธ.อ๊อบ พลโททรงวิทย์ หนุนภักดี รองเสธ.ทบ. ร่วมงาน อย่างอบอุ่น
โดย ปัจจุบัน มี ผบ.เนี๊ยว พลตรี ทรงพล สาดเสาเงิน เป็น ผบ.พล.1 รอ.
พลเอกณรงค์พันธ์ ได้เป็นประธานในพิธีสงฆ์ ทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล และ อุทิศส่วนกุศลให้ กำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่
และ ยังได้ มอบทุน ให้กับ ครอบครัวของกำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในสนาม และมอบเงิน ช่วยเหลือให้กับ กำลังพล ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในสนาม และ ให้กับครอบครัว ที่มีบุตรที่มีความต้องการพิเศษ และ ยังมอบทุน แก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ของหน่วยขึ้นตรง พล.1รอ. ในการพัฒนาและดูแลเด็กๆ ด้วย
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน
error: Content is protected !!