วันพฤหัสบดี, 17 มิถุนายน 2564

“อนุทิน” พร้อมเสมอ!หาก ยุบสภา

“อนุทิน” พร้อมเสมอ!
หาก ยุบสภา เผยลงพื้นที่มา2 ปีแล้ว
ตั้งพรรคเยอะ เป็นทางเลือก
เปรย พรรคเนื้อหอม ต้องแจกบัตรคิว
ร้องโอ้ย !ไม่คิด ใช้พลังดูด
ไม่ไหว ดูดแล้ว โอ้โห!ใช้พลังเยอะ”
ไม่หวังได้ถึง100สส. แค่ไม่ขาดทุนพอ
.
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีหลายกลุ่มตั้งพรรคการเมืองใหม่ว่า อะไรที่เป็นทางเลือกย่อมเป็นประโยชน์ต่อประชาชน อย่าไปปิดกั้นทางเลือก มันจะได้แข่งขัน ถ้าไม่มีพรรคการเมืองใหม่ขึ้นมาเลย พรรคภูมิใจไทย อาจคิดว่าสบาย ไม่ต้องทำอะไรเขาก็เลือก แต่พอมีพรรคการเมืองใหม่เยอะๆ ดีแล้ว ทุกคนจะได้คิดว่าทำอย่างไรดี ใครจะไป ใครจะร่วม คนของเราจะย้ายหรือไม่ เราจะต้องขยัน ต้องทำผลงาน คิดนโยบายใหม่ๆ ตนชอบเช่นนี้ ชอบโลกของการแข่งขัน
เมื่อถามว่า มันเป็นสัญญาณว่าจะมีการเลือกตั้งเร็วๆ นี้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ผมในฐานะหัวหน้าพรรคการเมืองพร้อมเลือกตั้งอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนร่วมรัฐบาลด้วย ไม่เคยประมาท ต้องมีความพร้อมตลอดเวลา ไม่เช่นนั้น ตอนนี้ก็ไม่ต้องทำอะไร เช้ามาทำงาน เย็นกลับบ้าน ไม่ต้องห่วงพื้นที่ ใกล้เลือกตั้งค่อยลงพื้นที่ ซึ่งไม่ใช่ เราลงพื้นที่มา2 ปีแล้ว ไม่เคยว่างเว้น
แต่ถ้าจะให้ประเมิน ผมไม่ประเมินอะไรทั้งสิ้น เพียงแต่บอกตัวเองมีอะไรต้องพร้อม ไม่ตกใจ ทำสิ่งที่เรามั่นใจว่าเป็นนโยบายที่ดีกับประชาชน เพราะถ้าบอกพร้อมจะกลายเป็นท้าทาย บอกไม่พร้อมจะกลายเป็นขี้เกียจ
เมื่อถามว่า เมื่อมีคนใหญ่ๆมาตั้งพรรคในช่วงนี้ ทำให้ต้องคิดหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราไม่สามารถไปบังคับใครให้ทำอะไรได้ ถ้าทุกคนคิดทำอะไรเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง รุ่นใหญ่อาจไม่อยากเป็นลูกน้องคนแล้ว เขาอาจตั้งพรรคของเขาก็เป็นสิ่งที่ดี จะได้ช่วยกันทำงาน แต่ก็ถือว่ายาก เพราะพรรคตนยังทำไพรมารีโหวตไม่ครบเลย
ส่วนที่มีกระแสข่าว พรรคภูมิใจไทยเตรียมรับ ส.ส.จากหลายพรรคเข้ามานั้น ผมยังไม่ได้คิด แต่ พรรคภูมิใจไทยเปิดกว้างสำหรับทุกคน ถ้าเข้ามาแล้วตั้งใจทำงานให้บ้านเมือง
แต่ เราต้องมั่นใจคนที่เรามีอยู่ หรือเกือบได้เป็น ส.ส.ครั้งที่แล้ว เขาจะต้องปรับปรุงตัวเองขึ้นมา เชื่อว่าผลงานและนโยบายที่เรารักษาสัญญากับประชาชนน่าจะทำให้ประชาชนเห็นใจและอาจมาให้โอกาสกับเรา เราต้องเอาคนในบ้านก่อน
เมื่อถามว่า ต้องใช้พลังดูดหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “โอ้ย ไม่ไหว ดูดแล้ว โอ้โห ใช้พลังเยอะ”
เมื่อถามย้ำว่า ถ้ามี ส.ส.อยากมาอยู่กับ พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า “เดี๋ยวดูซิ ต้องแจกบัตรคิวหรือเปล่า แต่ยังไงก็ขออย่าขาดทุนแล้วกัน”
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!