วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

ไม่เกี่ยว ครม.จะถ่ายรูป

“บิ๊กตู่” ยัน สลายม็อบทะลุฟ้า
เพราะทำผิดกฏหมาย
ไม่ใช่ เพราะ ครม.จะถ่ายรูปหมู่หน้าตึกไทย ชี้ มันคนละเรื่อง อย่าคิดแบบนี้
ยัน เพราะประชาชนเดือดร้อน- จราจรติดขัด-รร.เดือดร้อน
เผย ผมอดทนมาหลายอาทิตย์แล้ว
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การประเมินท่าทีม็อบ ว่า กฏหมายว่าไง คุณรู้กฏหมายมั้ย เป็นการทำความผิดตามกฏหมายลูก รัฐธรรมนูญมีไว้เพื่อปวงชนชาวไทย คือ คนทั้งประเทศ ที่จะได้รับสิทธิ เสรีภาพตามที่รัฐธรรมนูญ แต่กม.ลูกมีอยู่ กำหนดว่าทำอะไรได้บ้าง ไม่ได้บ้าง มีผลกระทบกับ ผู้อื่นหรือไม่ การจราจรติดขัดหรือไม่ ทำให้เกิดผลกระทบต่อการแพร่ระบาดของโควิดฯหรือไม่ ต้องมองตรงนี้ให้ครบถ้วน นั่นคือ หลักการบริหารราชการแผ่นดินของเรา ก็ทำให้ถูกกฎหมายนั่นแหละ ที่ท่านบอกว่าไม่เด็ดขาด ก็วันนี้ก็มีการดำเนินคดีมีการพิจารณาตามกระบวนการยุติธรรมเราก็ให้การดูแลเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว
ส่วนที่มองว่า เร่งการสลายม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้า เพราะ ครม.จะถ่ายภาพหมู่ หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ที่ม็อบอยู่ด้านหน้า ในวันอังคารนี้ นั้น พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า คิดแบบนี้ได้ยังไง ผมไม่เข้าใจอ่ะนะ ผมไม่เข้าใจ วิธีการคิด ผมไม่อยากจะตำหนิใคร แต่คิดอย่างนี้ไม่ได้
“ เขาอยากจะทำอะไรก็ทำไป ที่ผ่านมา ผมก็อดทนมาหลายอาทิตย์แล้วไม่ใช่หรือ แต่วันนี้มันมีปัญหาผลกระทบ ต่อการจราจร และปัญหาต่อโรงเรียนที่เขาร้องขึ้นมาจะทำยังไง สถานที่ราชการมีกำหนดไว้หรือไม่ ในพระราชบัญญัติการชุมนุม ว่าต้องห่างอะไร เท่าไหร่ต้อง ดูกฎหมายอื่นด้วยนะ เข้าใจผมพูดไหมเนี่ย ถ้าผมไม่ทำแล้วคนอื่นเดือดร้อนแล้วจะทำยังไง ปวงชนชาวไทยต้องได้รับการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพเหมือนกันในการจราจรการสัญจรไปมา ก็แค่ขอคืนพื้นที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเตือนกันมาหลายครั้งแล้วนะครับ ขอให้เข้าใจด้วยประเด็นเหล่านี้. เรื่องที่ผมจะถ่ายรูปนี้มันเป็นคนละเรื่องกันหมด กรุณาไปชี้แจงให้เข้าใจด้วย”
อาจเป็นรูปภาพของ ‎1 คน และ‎ข้อความพูดว่า "‎ن N ผมอดทนมา ผมอด หลายอาทิตย์แล้ว "บิ๊กตู่" แจงสลายม็อบ ไม่เกี่ยว ครม.จะถ่ายรูป แต่ผิดกม.-รร.ร้องเรียน- จราจรติดขัด-คนอื่นเดือต ร้อน F 0 Gogpar‎"‎‎
error: Content is protected !!