วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

“แรมโบ้” ฉะ ม็อบทะลุฟ้า ใช้พื้นที้มั่วสุม เรียกร้องประชาธิปไตย บังหน้า

“แรมโบ้” ฉะ ม็อบทะลุฟ้า
ใช้พื้นที้มั่วสุม
เรียกร้องประชาธิปไตย บังหน้า
มีทั้ง กัญชาอัดแท่ง ใบกระท่อม ถุงยางอนามัย
ยัน ตำรวจทำตามกม.ขอคืนพื้นที่หมู่บ้านทะลุฟ้า
ทำโรงเรียนข้างๆเดือดร้อน
แถม ใช้เครื่องเสียงตะโกนด่าทอเวลานายกฯ-รมต.เข้า-ออก ทำเนียบรัฐบาล
.
นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการที่ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ได้เข้าขอคืนพื้นที่ หมู่บ้านทะลุฟ้า บริเวณซอยสะพานชมัยมรุเชฐ ข้างทำเนียบรัฐบาลว่า ถือว่าเป็นการทำตามกฎหมาย ซึ่งการชุมนุมและการตั้งหมู่บ้านดังกล่าว เป็นการทำผิดกฎหมาย ประชาชน และโรงเรียนในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงผู้ที่สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากมีการใช้เครื่องขยายเสียงที่มีเสียงดังทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับสถานศึกษาและนักเรียนที่กำลังจะสอบจนเดือดร้อนอย่างมาก
ตลอดจนใช้เครื่องเสียงตะโกนด่าทอเวลาที่มีคณะนายกฯและรัฐมนตรีเข้าออกทำเนียบรัฐบาล
นายเสกสกล ยังตั้งข้อสังเกตว่าแท้จริงแล้วกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ข้างทำเนียบรัฐบาล แท้จริงแล้วมาเรียกร้องประชาธิปไตยหรือตามข้อเรียกร้อง 4 ข้อ
หรืออยากใช้สถานที่เป็นที่มั่วสุมกันหรือไม่ เพราะจากที่ตำรวจเข้าขอคืนพื้นที่นั้นตนเองทราบมาว่ามีทั้งถุงยางอนามัย กัญชาอัดแท่ง ใบกระท่อม มีดอาวุธซึ่งสิ่งเหล่านี้ยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปยัดหลักฐานเท็จ หรือป้ายสีให้กับผู้ชุมนุมเด็ดขาด
“ขอผู้ชุมนุมอย่าอาศัยจังหวะ
ว่าตำรวจไม่เข้าไปตรวจค้นหมู่บ้านทะลุฟ้าแล้วก็จะทำการมั่วสุมกันได้อย่างสบายใจ โดยใช้การเรียกร้องประชาธิปไตยมาบังหน้า ซึ่งตนเองถือว่าการกระทำเช่นนี้เป็นเรื่องที่น่าอับอายที่สุด
นอกจากนี้ตนเองยังมองว่าการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปขอพื้นที่คืนนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และทำตามกฎหมาย และน้องๆนักเรียนในบริเวณนั้นจะได้เรียนหนังสืออย่างสบายใจ ประชาชนที่ใช้ถนนเส้นทางนั้นจะได้สัญจรไปมาได้ ไม่ทำให้นักเรียนประชาชน ตลอดจนข้าราชการเดือดร้อนอีกต่อไป
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
error: Content is protected !!