วันศุกร์, 22 ตุลาคม 2564

“บิ๊กตู่”เตรียมแจ้ง กกต. ดูชื่อพรรค”รวมไทย สร้างชาติ” ตรงกับม็อตโต้ รัฐบาล

“บิ๊กตู่”เตรียมแจ้ง กกต.
ดูชื่อพรรค”รวมไทย สร้างชาติ”
ตรงกับม็อตโต้ รัฐบาล
ยัน ไม่ปรับสโลแกน “รวมไทยสร้างชาติ”
บอกเขาควรต้องปรับมากกว่า
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการขอจดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมืองที่ใช้ชื่อว่า “รวมไทยสร้างชาติ” ซึ่งตรงกับสโลแกนที่รัฐบาลใช้มาโดยตลอด ว่า เรื่องนี้เห็นสื่อมวลชนถามมาหลายครั้งแล้ว ในส่วนของตนคงไม่ต้องปรับสโลแกนที่เคยใช้ เขาควรจะปรับมากกว่า
เมื่อถามว่าตามขั้นตอนจะส่งคนไปร้องที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เดี๋ยวจะพิจารณาดูว่าจะต้องทำอย่างไรเพราะคำพูดนี้ และข้อความนี้เป็นของตนอยู่แล้ว ใครจะเอาไปใช้จะดูอีกทีว่าได้หรือไม่ ซึ่งตนก็รับเรื่องนี้ไปพิจารณาแล้ว
ทั้ง นี้หลังมีการตั้ง”พรรครวมไทยสร้างชาติ “ที่กำลังเข้าสู่การพิจารณา กกต.ชุดใหญ่ และรอประกาศในราชกิจจานุเบกษา โดยมีชื่อ น.ส.พนัชกร ตุลานนท์ เป็นผู้ยื่นคำขอแจ้งการเตรียมการตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.63
และแจ้งชื่อว่าที่ ร.ท.ไกรภพ นครชัยกุล เป็นหัวหน้าพรรค
โดย โลโก้พรรครวมไทยสร้างชาติ ใช้เครื่องหมายหกเหลี่ยมสีน้ำเงิน มีแถบ 3 เส้นสีทอง ขาว บนเครื่องหมายหกเหลี่ยม และมีตัวอักษรภาษาไทย “พรรครวมไทยสร้างชาติ” อยู่ใต้เครื่องหมาย
ที่ หมายถึง การหลอมรวมประชาชนชาวไทยเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าให้มั่นคงยั่งยืน สร้างความสามัคคีของคนไทยทุกคนและทุกภาคส่วนของสังคมไทย ในการร่วมกันพัฒนาประเทศไทยให้เจริญุร่งเรืองและมั่นคง โดยยึดถึอหลักความมั่นคง และศรัทธาสูงสุด ต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยสีน้ำเงินหมายถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ คือหลักชัยของประเทศที่ประชาชาติไทยเทิดทูนไว้ ในฐานะพระประมุขศูนย์รวมแห่งจิตใจของชาติไทย สีทองหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง สีขาวหมายถึง ศาสนา ประชาชนชาวไทยยึดมั่นศรัทธา
สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 169/98 อาคารเสริมทรัพย์ ถนนรัชดาภิเษก ดินแดน กทม.
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
error: Content is protected !!