วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

ตท.21 ที่ เบียดแทรก ตท.20 ขึ้นมาได้ ด้วย ตท.20

บิ๊กแก้ว พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เหล่าทหารบก แต่ ได้รับพระราชทานยศ พลเรือเอก ในชุดพรางทะเล และ บิ๊กแอร์ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นเพื่อนตท.21ด้วยกัน ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การฝึกภาคสนาม/ภาคทะเล บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งลอยลำอยู่ในพื้นที่ทะเลอันดามัน บริเวณจังหวัดภูเก็ต
เพื่อชมการฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถีพื้นสู่พื้นแบบ HARPOON BLOCK 1C โดยเรือหลวงตากสิน และการฝึกปฏิบัติการร่วมระหว่างกองทัพเรือ กับกองทัพอากาศ (LINK – E)
ท่ามกลางพลัง ตท.20 แต่ ทั้งบิ๊กแก้ว และบิ๊กแอร์ ก็ฝ่าขึ้นมาเป็น ผบ.ทหารสูงสุด และ ผบ.ทอ.ได้
แต่ก็โดย ตท.20 เอง คือ บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาฯ เมื่อครั้งเป็น ผบ.ทบ. ที่หนุน พลเอกเฉลิมพล ด้วยการส่งไปโผ ที่กองทัพไทย จาก เสธ.ทหาร ขึ้น ผบ.ทหารสูงสุด แต่ก็เพราะ บิ๊กแก้ว ทหารม้าครีมของรุ่น อยู่ในไลน์ อยู่แล้ว และยังมีอายุราชการเหลือหลายปี ในเวลานั้น
ส่วน พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ตท.20 ผบ.ทอ.คนก่อน ก็หนุน พลอากาศเอก แอร์บูล เป็น ผบ.ทอ. แบบม้ามืด จากผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษทอ. แม้จะมีแรงต้าน และทำให้ เพิ่อนตท.20
ไม่พอใจ. ที่ไม่หนุน บิ๊กจ้อ พลอากาศเอก ธรินทร์ ปุณศรี เพิ่อนร่วมรุ่น ตท.20 เป็นผบ.ทอ. จนทำให้เกิดความขัดแย้งในทอ. …..แล้วไปๆมาๆ ที่จนวันนี้ พล.อ.อ.มานัต และ พล.อ.อ.แอร์บูล ก็กลับกลายมาเป็นพูดกัน คนละภาษา ไปแล้ว จนทำให้บรรยากาศ ทอ.ครึ้มฟ้า ครึ้มฝน
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ชุดเครื่องแบบทหาร และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!