วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่” ย้ำ แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ มีพระสยามเทวาธิราช-พระแก้วมรกตคุ้มครอง ใครทำอะไรไว้ย่อมได้รับกรรม

“บิ๊กตู่” ย้ำ แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์
มีพระสยามเทวาธิราช-พระแก้วมรกตคุ้มครอง ใครทำอะไรไว้ย่อมได้รับกรรม
ขอยึดมั่น 3 สถาบันหลักของชาติ
ทำบ้านเมืองสงบเรียบร้อย
เตือนโควิดฯ ยังไม่จบ ร่วมม็อบเสี่ยงเอาเชื้อมาติดครอบครัว
ร่วมงานสถาปนา130 ปีกระทรวงยุติธรรม
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในงานสถาปนากระทรวงยุติธรรม ครบรอบ 130 ปี
ทังนี้ขอให้ทุกคนยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ตนขอเพียงแค่นั้น เพราะต้องทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยอยู่กันด้วยความรักความสามัคคีฉันท์พี่ฉันท์น้อง เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นครอบครัวคนไทยและประเทศไทย
“เราต้องมีความรักความสามัคคีและร่วมมือกันทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย อยู่ด้วยความรัก ความสามัคคี เป็นครอบครัวเดียวกัน นายกฯก็เป็นครอบครัวเดียวกับพวกเราทุกคน อยู่ด้วยความสงบเรียบร้อยไม่มีการใช้กฎหมายมากเกินไป เพราะเจ้าหน้าที่เองก็ลำบากและเหนื่อยไม่มีใครอยากทำผิดกฎหมายเว้นพวกเจตนา จึงอยากขอร้องพวกเราทุกคนดูแลลูกหลาน เยาวชนของเราให้ดี ไม่เช่นนั้นปัญหาจะเกิดขึ้นตามมามากมาย แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะเป็นโลกดิจิทัล สามารถสื่อสารส่งข้อมูลที่บิดเบือนถึงกันอย่างรวดเร็วจนสร้างความไม่เข้าใจ รัฐบาลยืนยันว่าจะดูแลทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อคนไทยทุกคน อย่าลืมว่าเราคือคนไทย เกิดบนผืนแผ่นดินไทย ทุกคนใช้ชีวิตบนผืนแผ่นดินไทย แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ ถ้าทำสิ่งที่ดีได้สิ่งที่ดีตอบ ทุกอย่างเป็นไปตามกรรมของแต่ละคน”นายกฯ กล่าว
“วันนี้ขอร้องให้ทุกคนช่วยกันรักชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ อย่าลืมว่าแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์โดยเฉพาะพระสยามเทวาธิราชและพระแก้วมรกตทรงดูแลคุ้มครองมาตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา
พ่อแม่ก็คือพระในบ้าน สังคมเราต้องเคารพผู้มีอาวุโส พ่อแม่พี่น้องครูบาอาจารย์ ถ้าสิ่งเหล่านี้หายไปก็ไม่ใช่คนไทยและประเทศไทยแล้ว หรือใครคิดว่ามันดีบ้าง
ดังนั้นใครที่ไม่พอใจหรือคิดอะไรที่แตกต่างก็ขอให้ถามเพื่อนดูบ้าง คุยกันเองก็แล้วกัน ผมบังคับไม่ได้เพราะเป็นประชาธิปไตยอยู่แล้ว เราไม่เคยไม่มี ผมก็เข้าใจตรงนี้”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับสถานการณ์โควิดยังต้องระมัดระวังต่อไป โดยย้ำว่าเรายังดีกว่าหลายประเทศที่ควบคุมดูแลได้ แต่ขอเตือนการชุมนุมต่างๆคนเยอะๆ ซึ่งตนไม่ได้ขู่ แต่อันตราย หากติดถึงลูกหลาน พ่อแม่และครอบครัวขึ้นมาก็ลำบาก รัฐบาลก็ไม่รู้ทำอย่างไร เหมือนกัน
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!