วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

“แม่ทัพเรือ” เยี่ยม นป.สอ.รฝ.491 เกาะหลีเป๊ะ

24 มี.ค. 2021
183
“แม่ทัพเรือ” เยี่ยม
นป.สอ.รฝ.491 เกาะหลีเป๊ะ
เยี่ยมลูกน้อง
และมอบใบประกาศยกย่องชมเชยให้แก่กำลังพล ที่ช่วย ลูกแมว เหตุการณ์เพลิงไหม้เรือประมง
.
พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย คุณแอ้ จุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ และคณะฯ ตรวจเยี่ยมการฝึก กองทัพเรือ 2564 ในพื้นที่ทะเลอันดามัน ในระหว่างวันที่ 23 – 25 มีนาคม 2564
โดยในเช้าวันนี้ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมทัพเรือ ภาคที่ 3 อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โดยมี พลเรือโท เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมด้วยนายทหารชั้นผู้ใหญ่ และกำลังพลในทัพเรือภาคที่ 3 ต้อนรับ
จากนั้นไปตรวจเยี่ยม และบำรุงขวัญหน่วย ปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 (นป.สอ.รฝ.491) เกาะหลีเป๊ะ
และมอบใบประกาศยกย่องชมเชยข้าราชการ และทหารกองประจำการ ผู้ประกอบคุณงามความดี 6 นาย ที่ให้การช่วยเหลือลูกเรือ และแมว จากเหตุ เรือประมงภมรสินธุ์นาวา 10 ถูกเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564
นายกสมาคมสมาคมภริยาทหารเรือ ได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่กำลังพล นป.สอ.รฝ.491 เพื่อใช้ประโยชน์ในหน่วยด้วย
สำหรับหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 มีภารกิจในการตรวจการทางทะเลในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติการทางเรือของทัพเรือภาคที่ 3 โดยเฝ้าตรวจและรายงานทางทะเลด้วยระบบตรวจการที่สถานีเรดาร์ และต่อระยะหรือเสริมช่องว่างการเฝ้าตรวจด้วยชุดตรวจการเคลื่อนที่
ตลอดจนเฝ้าตรวจพฤติการณ์เรือที่มีการกระทำอันเป็นโจรสลัดรวมทั้งเรือลักลอบลำเลียงยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในทะเล นอกจากนั้น ยังดำเนินการด้านการข่าว การสนับสนุนการปฏิบัติการของหน่วยต่างๆ รวมถึง การดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!