วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กป้อม” เชิด!! อยากแก้ก็แก้เลย แต่ต้องแก้ตามที่ศาลรัฐธรรมนูญว่า ชี้ แก้ รธน.เป็นเรื่องของสภา

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เสนอให้รัฐบาล เป็นเจ้าภาพในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นเรื่องของสภาอยู่แล้ว จะไปเกี่ยวข้องกับรัฐบาลได้ยังไง รัฐบาลกับสภาเป็นคนละเรื่องกัน
ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า แต่รัฐบาลมีสิทธิ์เสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลให้แก้อยู่แล้ว จะแก้รายมาตราหรือแก้ทั้งฉบับ ก็แล้วแต่ ขอให้ทำตามที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไว้ก็แล้วกัน
เมื่อถามว่า ขณะนี้ดูเหมือนว่าพรรคร่วมรัฐบาลมีแนวคิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญแตกต่างกับพรรค พปชร.นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่แตกๆ ก็เหมือนกันนั่นแหละ จะแก้รายมาตรา
เมื่อถามว่า จุดยืนพรรค พปชร.จะแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะเอายังไงก็ได้ไม่เป็นปัญหา ได้ทุกเรื่อง เพราะเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้วในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะฉะนั้นไม่ต้องถามหรอก
เมื่อถามว่า จะเห็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกิดขึ้นในรัฐบาลนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เห็นสิ จะดำเนินการอย่างไร ก็ว่าไปเลย คุณอยากแก้ก็แก้เลย แก้ตามที่ศาลรัฐธรรมนูญว่า”
เมื่อถามย้ำว่า การแก้ไขได้รัฐธรรมนูญจะเสร็จสิ้นภายในรัฐบาลนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร ถ้าไม่ทำตามศาลรัฐธรรมนูญก็ไม่ได้
เมื่อถามว่า ความเห็นส่วนตัวอยากเห็นการแก้ไขรายมาตรา หรือแก้ไขทั้งฉบับ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผมยังไม่เห็น แล้วแต่สภา
อาจเป็นรูปภาพของ 6 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!