วันพุธ, 7 มิถุนายน 2566

รัฐประหารซ้อน ในเมียนมา แค่ข่าวลือ เป็นไปได้ยากมาก

21 มี.ค. 2021
568
รัฐประหารซ้อน
ในเมียนมา แค่ข่าวลือ
เป็นไปได้ยากมาก
ทหารเมียนมา ชี้
“พลเอก มิน อ่อง หล่าย”
คุมอำนาจเบ็ดเสร็จ ยาวนาน
และเป็นที่เคารพของ
ผบ.หน่วยทหาร เมียนมา
เผยโดนโจมตีหนัก
ชี้ ภาพที่แชร์กัน ไม่ใช่บ้าน พลเอก มิน อ่อง หล่าย
แต่ เป็น คฤหาสน์สีทอง ของ นาง Poe Ei Phyu Maung นักธุรกิจมหาเศรษฐี คนสวยของเมียนมา
ส่วนบ้าน พลเอก มิน อ่อง หล่าย เป็นบ้านพักทหาร
(Gold House
.
หลังจากที่เกิดการจลาจล และการต่อตัานรัฐประหาร จนทำให้มีนักศึกษา และชาวเมียนมา เสียชีวิต จำนวนมาก นั้น ได้เกิดกระแสข่าวลือว่า จะมีการรัฐประหารซ้อน ล้ม พลเอก มิน อ่องหล่าย ผบ.ทหารสูงสุด และประธานสภาบริหารแห่งรัฐ( The State Administration Council ) หัวหน้าคณะรัฐประหาร ออกมาเป็นระยะๆ นั้น
แหล่งข่าวในกองทัพเมียนมา วิเคราะห์ให้ฟังว่า เป็นแค่ข่าวลือ ที่ว่าจะมีรีฐประหารซ้อน เพราะพลเอก มิน อ่อง หล่าย คุมอำนาจเบ็ดเสร็จ และยาวนาน และเป็นที่เคารพนับถือของ ผบ.หน่วย และ ทหารเมียนมา ยากที่จะล้มล้างอำนาจได้
ส่วนการจลาจลที่เกิดขึ้น นั้น ทางการเมียนมา ก็พยายามจะจัดระเบียบ และบังคับใช้กม.กับกลุ่มต่อต้าน
นอกจากนี้ ยังพบว่า มีการปล่อย ข่าวปลอมFake news โจมตี พลเอก มิน อ่อง หล่าย. ทั้งในเมียนมา และ รวมทั้งในประเทศไทย ด้วย เช่นที่ลงภาพ พลเอก มิน อ่อง หล่าย และครอบครัว ในคฤหาสน์สีทอง นั้น ไม่ใช่บ้านของ พลเอก มิน อ่อง หล่าย แต่เป็นบ้านของ นาง Poe Ei Phyu Maung นักธุรกิจมหาเศรษฐี คนสวยของเมียนมา ที่นำมาตัดต่อ กับภาพของ พลเอก มิน อ่อง หล่าย และภรรยา
ส่วนบ้านพักของ พลเอก มิน อ่อง หล่ายเป็นบ้านพักทหาร
ทั้งนี้ เหตุการณ์ในเมียนมา คงจะยังไม่สงบง่ายๆ เพราะถือว่า มีการต่อต้าน จากประชาชนจำนวนมาก และจะยิ่งทำให้ พลเอก มิน อ่อง หล่าย ไม่สามารถลงจากอำนาจ ได้ ตราบใดที่ยังไม่สามารถ ดูแลความสงบเรียบร้อยได้
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!