วันศุกร์, 6 สิงหาคม 2564

“บิ๊กป้อม”ยัน รัฐบาลไม่ร้าว ชี้ ปล่อยฟรีโหวต ล้มวาระ3

“บิ๊กป้อม”ยัน รัฐบาลไม่ร้าว
ชี้ ปล่อยฟรีโหวต
ล้มวาระ3
ปัดหักหลัง
พรรคปชป.-ภูมิใจไทย
ยันรธน.ต้องแก้
แต่ไม่รู้เมื่อไหร่
.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณีรัฐสภาโหวตคว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 3 จะกระทบการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ว่า ไม่รู้
เมื่อถามว่า คุยกับพรรคร่วมรัฐบาลเข้าใจแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ไม่มีผลกับการร่วมรัฐบาลเพราะเราปล่อยให้ฟรีโหวต
เมื่อถามว่ากรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญระบุให้ทำประชามติก่อน แต่นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุให้เดินหน้าไปเลย เท่ากับไม่รับคำวินิจฉัยศาลใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่รู้ ยังไม่ได้คุยกัน
เมื่อถามย้ำว่า เรื่องนี้ไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ไม่เกี่ยว เราปล่อยฟรีโหวต ยืนยันเราตั้งใจจะแก้ เราแก้อยู่แล้ว แต่จะแก้อย่างไรต้องแก้ให้ถูกระเบียบตามที่มีอำนาจ
เมื่อถามว่า เมื่อเป็นเช่นนี้จะดำเนินการอย่างไรต่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้เรายังไม่รู้ ยังไม่มีประชุม
เมื่อถามว่าจะมีประชุมเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร เดี๋ยวสื่อจะมาบอกว่าผมไม่รู้ๆ ก็ไม่รู้จริงๆ
เมื่อถามว่าถึงจะเสนออย่างไร ส.ว. 250 คนก็ไม่เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ต้องไปถามส.ว.
เมื่อถามถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย ระบุ พรรคพลังประชารัฐ หักหลังเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า หักหลังเรื่องอะไรก็บอกว่าฟรีโหวต จะไปหักหลังอย่างไร คงเห็นว่าดึกแล้วก็เลยเสนอให้ลงมติ แต่ยืนยันว่าเราปล่อยฟรีโหวตอยู่แล้วไม่มีหักหลัง ไม่มีหรอก
เมื่อถามถึงการวอล์คเอาท์ของพรรคภูมิใจไทยในญัตติสำคัญ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไรก็ต้องไปถามเขาเอง
เมื่อถามว่าหลายคนมองว่าเรื่องนี้จะเป็นรอยร้าวระหว่างพรรคร่วม หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีหรอก
เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยจะถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไรสื่อก็ไปถามเขาดู ตอนนี้ก็เห็นยังดีกับตน
เมื่อถามถึงความจริงใจของรัฐบาลในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ต้องแก้ไข ผมพูดตั้งหลายทีแล้ว ส่วนจะเริ่มได้เมื่อไหร่ยังไม่รู้ พวกคุณก็ถามซ้ำไปซ้ำมาอยู่นี่”
เมื่อถามย้ำว่า แล้วจะได้แก้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร เดี๋ยวรอประชุมกันซิ เมื่อถามว่าเรื่องนี้จะเป็นการจุดประเด็นการชุมนุมของกลุ่ม redem หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถาม ก่อนหันมา กล่าวกับสื่อว่า “วุ่นวาย”
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!