“บิ๊กตู่” ขอบคุณ อสม. ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ดูแลสุขภาพคนไทย สู้CoViD19 คืนรอยยิ้มให้ประเทศ

“บิ๊กตู่” ขอบคุณ อสม. ร่วมสร้างประวัติศาสตร์
ดูแลสุขภาพคนไทย สู้CoViD19
คืนรอยยิ้มให้ประเทศ
มอบรางวัล อสม.ดีเด่น
ชี้ ตปท.แปลกใจ เราทำได้ไง
มองไทย สมบูรณ์ที่สุดในโลก
ตัดอะไรไปปักในดิน ก็ขึ้น
ตัดขาโต๊ะไปปัก ยังขึ้นเลย
เชื่อ ถ้าทุกคนเคารพกฎหมาย
ประเทศไทย ไปไหนไม่รู้ !
เจริญแน่นอน
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบรางวัลเชิดชูเกียรติอาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.) ประจำหมู่บ้าน ดีเด่นระดับชาติ 17 ราย
เนื่องในวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ 2564 โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขร่วมพิธี
นายกฯกล่าวว่า ต้องขอบคุณไปยัง อสม.ทุกคน ทุกจังหวัด ที่มีจำนวน 1 ล้านกว่าคน ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศของเราเหมือนกัน
หลายประเทศถามว่าเราดูแลพื้นที่ ดูแลคนจำนวนมากได้อย่างไร ตนก็ยกตัวอย่างกับต่างประเทศว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือเรามี อสม. เขาก็แปลกใจว่าทำได้อย่างไร
ซึ่งจริงๆเราทำมาช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว วันนี้มีการพัฒนา สานต่อ ให้ทำงานได้จริง
และข้อสำคัญทุกคนมีความร่วมมือในการเสียสละ นี่คือสิ่งที่ดีงามที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในเรื่องการดูแลสุขภาพของประชาชนในระดับท้องที่ สามารถเข้าถึงครอบครัวผู้เจ็บป่วยได้ในพื้นที่ของตัวเอง นี่เป็นสิ่งที่จะช่วยให้การดูแลผู้ป่วยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยใจจริง
และฝากไปถึงสมาชิก อสม.อื่นๆด้วย ถึงจะได้รับรางวัลหรือไม่ได้รับรางวัลก็ตาม เรายังคงทำหน้าที่ของเราต่อไป
นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ต้องเรียนรู้ ทั้งโซเชียลต่างๆ Facebook Google อยากรู้อะไรก็ถาม อย่างการทำSmart Farmers ใหม่ เขาทำอะไรกันบ้างต้องสนใจเรื่องพวกนี้
นี่คือความเป็นความตายของพวกเรา ของประเทศเรา ไม่ใช่เรื่องอื่น เรื่องสุขภาพ เรื่องความสงบสุข เรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ความมีเสถียรภาพของบ้านเมืองของเรา เคารพกฎหมายเท่านั้นแหละ ประเทศไทยไปไหนก็ไม่รู้ เจริญแน่นอน
หลายคนบอกประเทศไทยสมบูรณ์ที่สุดในโลก เขามาเจอ เขาพูดเปรียบเทียบตัดกิ่งอะไรก็ตาม ปักไปในดินมันขึ้นหมด แต่บางที่มันก็ไม่ขึ้นเพราะแล้ง แต่เขาก็ถือว่าดีกว่าที่อื่น เขาใช้คำพูดยิ่งกว่านี้อีก ตัดขาโต๊ะไปปักก็ยังงอกเลย มันก็ไม่ใช่ขนาดนั้น มันอยู่ที่พวกเราจะทำให้ประเทศไทยเดินหน้าไปได้อย่างไร
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!