วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่” ซัด คนอยู่เบื้องหลัง ม็อบ”บางกลอย” ก็รู้กันอยู่ว่าใคร

“บิ๊กตู่” ซัด คนอยู่เบื้องหลัง
ม็อบ”บางกลอย”
ก็รู้กันอยู่ว่าใคร
สร้างความขัดแย้ง แล้วไม่รับผิดชอบ
จนต้องกลับมาข้างทำเนียบฯอีก
ชี้ ใจแผ่นดิน ใจกลางอุทยาน ต้นน้ำชั้น1 จะให้เข้าไปอยู่ไม่ได้
เผยคนไทย ก็ไม่พอใจ
ย้ำต้องเท่าเทียม
ไม่ใช่นึกอยากจะอยู่ตรงไหน ก็อยู่ได้
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีชาวบางกลอย ที่เมื่อวานได้มีการเจรจาตกลงกันจนเดินทางกลับแล้ว แต่ปรากฏว่าต้องเดินทางกลับมาอีก เพราะไม่ให้กลับเข้าไป” ใจแผ่นดิน” ว่า ก็ต้องดูว่าจะเข้าไปได้หรือไม่ ใจแผ่นดิน
สื่อรู้หรือไม่ว่า เข้าได้หรือไม่ได้ ที่เข้าไม่ได้เพราะที่ตรงนั้นเป็นที่อุทยาน เป็นต้นน้ำชั้น 1 ซึ่งศาลมีคำสั่งแล้วและเจ้าหน้าที่ก็ได้หาพื้นที่ใหม่ให้เขาไปอยู่แล้ว มีการดูแลพื้นที่ตรงนั้นให้สามารถเพาะปลูกพืชได้
เปรียบเทียบกับประชาชนคนอื่นในประเทศไทย ทุกคนก็มีสิทธิแบบนี้ มีการจัดหาพื้นที่ทำกินให้ แล้วเมื่อเป็นเช่นนี้จะให้กลับไปทำอย่างเดิมได้หรือไม่
“วันนี้คนไทยทั่วไป เขาก็ไม่พอใจ เราก็ดูแลไม่ว่าจะเป็นชาติพันธุ์ หรือคนไทย สัญชาติไทยก็ดูแลทั้งหมด แต่ต้องให้เกิดความเท่าเทียมกัน ไม่ใช่นึกอยากจะอยู่ตรงไหนก็อยู่ได้
คนที่สนับสนุนในเรื่องเหล่านี้ ผมถือว่าเป็นคนที่ไม่รับผิดชอบ ไปสร้างความขัดแย้ง สร้างความไม่เข้าใจกัน แล้วก็มาทำให้เกิดผลกระทบในการทำงาน
เราจำเป็นต้องรักษาป่าต้นน้ำไม่ใช่หรือถ้าย้ายมาก็ต้องหาพื้นที่ทำกินให้กับเขาอย่างเพียงพอ แต่พื้นที่ทำกินนั้นต้องไม่ใช่มาอยู่ใจกลางอุทยาน
ความจริงผมไม่อยากพูด ผมไม่ได้ว่าจะโทษเขานะ แต่ผมโทษคนที่อยู่เบื้องหลัง ก็รู้ๆกันอยู่ว่าใครอยู่เบื้องหลัง”
ผู้สื่อข่าวถามว่า ฝ่ายการเมือง พยายามหยิบยกประเด็นนี้มาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ” คุณก็รู้อยู่แล้ว จะมาถาม ผมทำไม”
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
error: Content is protected !!