วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

พรีเซนเตอร์

“ธรรมนัส-จุ๊บจิ๊บ” เป็นพรีเซนเตอร์
ผ้าถิ่นพะเยา เอง
ใส่เสื้อคู่ แมทช์กัน ออกงานเสมอๆ
หวังโปรโมท ผ้า
ชาวพะเยา บ้านเกิด จะได้ขายผ้าได้
ตัดเสื้อ พร้อม เพิ่มลวดลาย
ผู้กองธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ พร้อม จุ๊บจิ๊บ ธนพร ศรีวิราช ภริยา ออกงานคู่ ใส่เสื้อคู่ ตัดจากผ้าทอ พะเยา. โดยมี อ.แหม่ม นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ร่วมกิจกรรม “ART FOR ELEPHANT” ที่เชียงใหม่
งานประมูลภาพศิลป์เพื่อหารายได้การกุศล การรวมตัวกันของกลุ่มศิลปินภาคเหนือวาดภาพกับช้าง และนำภาพมามอบให้เพื่อประมูลหารายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ภายใต้โครงการ ”ช้างรอด เพราะเราช่วย” และเพื่อระลึกในวันช้างไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 13 มีนาคมของทุกปี เพื่อให้ประชาชนคนไทยสนใจช้าง ให้ความสำคัญต่อการช่วยเหลือและอนุรักษ์ช้างมากขึ้น
จังหวัดเชียงใหม่มีปางช้างจำนวนกว่า 100 แห่ง มีช้างที่อยู่ในความดูแลมากกว่า 1,000 เชือก แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัลโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลง และเมื่อปางช้างไม่มีนักท่องเที่ยว จึงทำให้เหล่าช้างและควาญช้างขาดรายได้ ซึ่งรายได้เหล่านั้นจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้เป็นค่าอาหาร โดยในแต่ละวันช้างต้องการหญ้าและอาหารที่เหมาะสมอย่างน้อยวันละ 10% ของน้ำหนักตัว หรือประมาณ 200-300 กก./วัน/ตัว
ทั้งนี้ ภายในงานยังได้มีการมอบทุนบริจาค เพื่อช่วยเหลือปางช้าง เพื่อประคับประคองให้ปางอยู่ต่อไปได้ และเพื่อดูแล ช่วยเหลือช้างที่อยู่ในความดูแลทั้งหมด
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!