วันอังคาร, 20 เมษายน 2564

“บิ๊กตู่”ลั่น อยู่มาจนถึงทุกวันนี้ จะกลัวอะไรอีกล่ะ

“บิ๊กตู่”ลั่น อยู่มาจนถึงทุกวันนี้ จะกลัวอะไรอีกล่ะ
ยัน พร้อมฉีดวัคซีน ไม่กลัว
แต่รอฟังคณะแพทย์ ตรวจสอบ ก่อน
วอน อย่า ดราม่า
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมวกลาโหม ให้สัมภาษณ์ กรณีคณะแพทย์ฯมีความเห็นให้เลื่อนการฉีดวัคซีนAstraZenaca ออกไปก่อนว่า ผมเห็นดราม่า กันไปเรื่อย
คณะแพทย์แถลงมาเข้าใจหรือไม่ ซึ่งมันจะทำให้เกิดปัญหาวุ่นวายในอนาคตต่อไปอีก ซึ่งเราต้องฟังคณะแพทย์ และวันนี้เขาได้แถลงไปแล้ว ก็ต้องรอสักระยะหนึ่งในการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มาจากต่างประเทศ และ
คิดว่าทางบริษัทต้นทางก็คงจะมีการชี้แจงด้วย และคงใช้เวลาไม่มากนัก
“สำหรับผมพร้อม เมื่อเช้า ก็เตรียมตัวที่จะมาฉีด จะไปฉีดอยู่แล้ว แต่พอดีมีการแจ้งมา ก็เลยไปไม่ได้เท่านั้นเอง “
แต่ก็ขอให้กำลังใจคณะแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข อธิบดีที่เกี่ยวข้อง ช่วยทำเรื่องนี้ให้เรียบร้อย โดยเฉพาะเรื่องการบริหารการฉีดวัคซีน
ซึ่งผมได้เร่งไปแล้วฉีดวัคซีนให้มากยิ่งขึ้นในแต่ละวัน เพื่อเพิ่มจำนวนวัคซีนที่เรามีอยู่ ซึ่งตอนนี้มีการฉีดไปแล้ว 3 หมื่นโดส ก็จะเร่งฉีดตามวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ถ้าสถานการณ์วัคซีนอีกยี่ห้อหนึ่งคลี่คลายก็จะฉีดได้มากยิ่งขึ้น”นายกฯกล่าว
ตอนนี้เราต้องฟังคณะแพทย์ เมื่อเขามีความเห็นอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามนั้น
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนมั่นใจ เพราะสิ่งนี้คือสิ่งที่รัฐบาลให้ความสำคัญมาก ในการจะฉีดหรือไม่ฉีดก็ตาม รัฐบาล ก็หวังให้ประชาชนปลอดภัย ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีคนเดียวที่มีความสำคัญ แต่ประชาชนทุกคนมีความสำคัญต่อครอบครัว มีความสำคัญเท่ากับครอบครัวของผมเหมือนกัน ที่ต้องการให้มีความปลอดภัย
เมื่อถามอีกว่าเมื่อช่วงเช้าที่เลื่อนฉีดวัคซีน ไม่ใช่เป็นเพราะกลัวตามที่มีข่าวในต่างประเทศออกมาใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ ผมกลัวอะไรล่ะ ต้องกลัวอะไรอีกล่ะ”
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และข้อความ
error: Content is protected !!