วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

“บิ๊กตู่” นั่งหัวโต๊ะ ถก กตร.-กตช. อนุมัติ เปิดตำแหน่งใหม่

“บิ๊กตู่” นั่งหัวโต๊ะ
ถก กตร.-กตช.
อนุมัติ เปิดตำแหน่งใหม่
“ที่ปรึกษา สบ.9”
เทียบเท่า ผู้ช่วยผบ.ตร.
ทำยุทธศาสตร์ชาติ
ยัน “ไม่ใช่เพื่อใครคนใดคนหนึ่ง
ขอให้เข้าใจด้วย “
ผบ.ตร. ยังไม่ยืนยัน เปิดเพื่อรองรับ “บิ๊กโจ๊ก” มั้ย
ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 3/2564 และ ประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ครั้งที่ 2/2564 ใช้เวลาประชุมกว่า 1 ชั่วโมง
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวภายหลังการประชุมว่าที่ประชุม ก.ตร. และ ก.ต.ช. เป็นการประชุมตามวาระปกติ มีการพิจารณาที่จะทำอย่างไรให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำงานให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บท และเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจให้สามารถเดินไปตามยุทธศาสตร์ชาติ
จึงเป็นการหาแนวทางปรับองค์กร บุคลากร ไม่ใช่เพื่อใครคนใดคนหนึ่ง ขอให้เข้าใจด้วย
พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวว่าที่ประชุม ก.ตร. กำหนดตำแหน่งที่ปรึกษา (สบ9) 1 ตำแหน่ง ทำหน้าที่บริหารด้านยุทธศาสตร์ เทียบเท่าผู้ช่วย ผบ.ตร.
โดยที่ประชุม ก.ต.ช. อนุมัติอัตราตามที่ ก.ตร. เสนอ
แต่ทั้งนี้ไม่ยืนยันว่าการเปิดตำแหน่งดังกล่าวเพื่อรองรับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่โอนกลับมาเป็นข้าราชการตำรวจ หริอไม่
ขออย่าเพิ่งพูดว่าเป็นอย่างนั้น มันเร็วไป แต่เป็นนโยบายที่ ตร.มองว่าจำเป็นต้องมีตำแหน่งนี้ สำหรับการดูเรื่องยุทธศาสตร์ชาติ ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล
โดยรัฐบาลกำหนดยุทธศาสตร์ชาติ มาตรงนี้ ตร. มองว่าต้องมีใครสักคนทำหน้าที่ดูเรื่องยุทธศาสตร์ ศึกษา และให้คำปรึกษา จึงกำหนดตำแหน่งนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นตำแหน่งเฉพาะตัว
ส่วนรายละเอียด ทางตร.จะไปกำหนดอีกครั้งหนึ่ง เมื่อถามว่าจะมีการแต่งตั้งตัวบุคคลในวาระเมษายน เลยหรือไม่ ผบ.ตร. ระบุว่า อะไรที่ยังไม่ถึง ก็ขอไม่พูด วันนี้พูดได้เท่านี้
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และชุดเครื่องแบบทหาร

แสดงความคิดเห็น
แชร์
error: Content is protected !!