วันจันทร์, 6 ธันวาคม 2564

“คลาน-เดิน-วิ่ง” !

ผบ.ทบ. ชี้ รับสมัคร “พลทหาร” ทางออนไลน์ ปีแรก แม้ตั้งเป้า1หมื่นคน สมัคร แค่4.8 พัน และผ่านเกณฑ์ แค่3 พันกว่าคน แต่ก็ถือว่าสำเร็จ ทหารยึดคติ “คลาน-เดิน-วิ่ง” ค่อยๆไป
เผย เกณฑ์ทหาร อายุ21 เริ่ม 1-20 เมษายนนี้ ป้องกันโควิด ตรวจเลือก วันละ 500 คน
พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. กล่าวว่า ผลการรับสมัครทหารกองประจำการ อายุ18-20,22-29 ผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งปีนี้เปินปีแรกและเป็นนโยบายที่ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ อดีต ผบ.ทบ. มอบให้ตน ทำอย่างไร ที่จะสร้าง career path หรือ เส้นทางการรับราชการเป็นทหาร ให้กับกำลังพลตั้งแต่พลทหารขึ้นมา หรือแม้แต่ประชาชนทั่วไปที่มีจิตใจรักการเป็นทหาร อยากเข้ามาร่วมในกองทัพ
โดยตั้งเป้าไว้ที่ 10,000 คน มาสมัคร 4,800 กว่าคน แต่เหลือ 3000 กว่าคน ที่เข้าเกณฑ์
“เพราะทหารถือคติทำตาม คลาน-เดิน-วิ่ง ครั้งแรกอาจจะมีปัญหา แต่ไม่เป็นไร คณะทำงาน ก็จะมาพูดคุยเพื่อแก้ปัญหา ซึ่งปีหน้าจะมีการปรับแก้ไขใหม่
โดยเฉพาะการเปิดให้พลทหารเป็นนักเรียนนายสิบ ถือว่าประสบความสำเร็จมาก เพราะกำลังพลทุกนายอยากมาร่วมในกองทัพ สภาพร่างกายทุกคนเตรียมตัวมาดีมาก โดยเฉพาะการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย
สำหรับการเกณฑ์ทหารปกติปีนี้ กำหนดวันที่ 1-20 เมษายน 2654 เพื่อให้เป็นไปตามสถานการณ์โควิดของ ศบค. ซึ่งในแต่ละวันจะจำกัดการคัดเลือกไม่เกิน 500 คน เพื่อลดความแออัด แม้ช่วงนั้นโควิดอาจจะน้อยลงแล้ว แต่ก็ต้องมีมาตรการที่เข้มงวด
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, กลางแจ้ง และข้อความพูดว่า "เริ่มต้น"พลทหารอาสา" ตั้งเป้า1หมื่น มาแค่4พัน เทียบ "คลาน-เดิน-วิ่ง""
error: Content is protected !!