วันอังคาร, 20 เมษายน 2564

“อนุทิน” ช่วย “บิ๊กตู่” แจง พ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ ใส่นักข่าว แค่หยอกเล่น นักข่าวยังหัวเราะ

“อนุทิน” ช่วย “บิ๊กตู่” แจง
พ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ ใส่นักข่าว
แค่หยอกเล่น นักข่าวยังหัวเราะ
ชี้เป็นอย่างนี้ ต่อไปผมก็ไม่กล้าเล่นกับสื่อแล้ว
ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ไม่ดี ซีเรียส และอยู่บนความเครียด เวลาเจอกันก็ต้องระวังว่า วันนี้ทำอะไรผิดหรือเปล่า เป็นอย่างนี้ก็เหนื่อย
เหน็บสื่อกระพือข่าว วันหลังไม่มีใครเล่นด้วย
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์กรณีที่สื่อต่างประเทศ วิพากษ์วิจารณ์ถึงการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ใส่
นักข่าว ว่า ผู้สื่อข่าวก็โหดร้าย เห็นอยู่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ หยอก และตอนที่ท่านหยอก ก็ยังเห็นยิ้มกันอยู่ อย่างนี้อีกหน่อย ก็ระวังกันหมด
ผู้สื่อข่าวถามว่าที่วิจารณ์ หมายถึงผู้สื่อข่าวต่างประเทศ นายอนุทิน กล่าวว่า ถ้าเราไม่เสนอข่าว ก็คงไม่เป็นอย่างนั้น และคิดว่าเจตนาของนายกรัฐมนตรี แค่เอ็นดูและหยอกเล่นเท่านั้น เพราะเวลานายกรัฐมนตรี ท่าทีแข็งก็ไปว่าท่าน
ซึ่งตนคิดว่าเรื่องแค่นี้ไม่ควรจะขยายไปใหญ่โต
เมื่อถามย้ำว่าแต่ในต่างประเทศคิดว่าแอลกอฮอล์เป็นสารอันตรายที่ไม่ควรนำมาฉีดใส่หน้ากัน นายอนุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “นี่บ้านเรา”
เมื่อถามแล้วในบ้านเราถือว่าแอลกอฮอล์ ไม่ใช่สารพิษใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวย้อนว่า “ถามแบบนี้ถามเพื่อประโยชน์อะไร ผมก็ไม่ตอบหรอกถามแบบนี้ คนเรามันก็แหย่กันได้ นี่เป็นแอลกอฮอล์สเปรย์ เราฉีดแล้วก็มาจับหน้าจับมือ ก็เพื่อให้เกิดความสะอาดจะได้ไม่มีเชื้อ แต่ไม่ถึงขั้นเป็นสารพิษที่จะมีอันตรายจนเกินไป และไม่ควรนำมาให้เป็นประเด็น
“เรื่องนี้น่ยกฯก็ทราบแล้ว จากนี้ไปอย่าว่าแต่นายกฯเลย ผมก็ไม่กล้าเล่นกับสื่อแล้ว และก็จะทำให้ความสัมพันธ์ไม่ดี ซีเรียส และอยู่บนความเครียด เวลาเจอกันก็ต้องระวังว่า วันนี้ทำอะไรผิดหรือเปล่า ลงมาเจอสื่อจะใส่หน้ากากทันหรือเปล่า เป็นอย่างนี้ก็เหนื่อย ถ้าไม่ใส่สูทมาจะโดนด่าอีกหรือเปล่าก็ไม่รู้”
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!