วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

คลอดเงียบ โผทหาร 236 นาย

“บิ๊กแก้ว”จัดทัพไทยใหม่
ขยับ “ผบ.ศรภ.-ผบ.ศตก.-เจ้ากรมกร.ทหาร”
จับตา “บิ๊กบุ๋ม” ทายาททหารม้าคอแดง” จ่อคิว
.
ราชกิจจานุเบกษา ประกาศคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร กลางปี จำนวน. 236 นาย ซึ่งการจัดทำโผทหารกลางปี เป็นไปอย่างเงียบๆ หลัง มีการประชุม บอร์ด7 เสือกลาโหม ไปแล้ว เมื่อ2 มีค. ที่ผ่านมา ที่มี “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์. จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เป็นประธาน
โดยในส่วนของกองบัญชาการกองทัพไทย พลเอก เฉลิมพลศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้จัดทัพใหม่ โดย ขยับ บิ๊กอ๊อด พล.ท.กนกพงษ์ จันทร์นวล ผบ.ศูนย์รักษาความปลอดภัย (ผบ.ศรภ.) มาเป็น เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร แทน พลโท เชาวลิตร์ สังฆฤทธิ์ ที่ถูกย้าย เป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ยศพลโท เท่าเดิม
แล้วให้ บิ๊กน้อย พล.ท.วัฒนะ พลจันทร์ ผบ.ศูนย์ต่อต้านก่อการร้าย (ผบ.ศตก.) อดีตทหารรบพิเศษ และ ลูกหม้อ ศรภ. กลับมาเป็น ผบ.ศรภ.
แล้วให้ บิ๊กบุ๋ม พล.ต.สุวิทย์ เกตุศรี รองผบ.วิทยาลัยเสนาธิการทหาร ขึ้นเป็น พลโท ในตำแหน่ง ผบ.ศตก. แทน
ทั้งนี้ พล.ต.สุวิทย์ เป็น น้องรักทหารม้า (ตท.23) ของ พล.อ. เฉลิมพล ที่โตมาจาก กองพลทหารม้าที่2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2รอ.) ด้วยกัน และ พลเอกเฉลิมพล ดึงตัว จาก รองแม่ทัพภาค1 มาอยู่ บก.ทัพไทย มาเข้าไลน์ลุ้น เป็น ผบ.ทหารสูงสุด ที่เป็น ทหารม้าคอแดง อีกคน
หลังจากที่ พล.อ.เฉลิมพล เป็น ผบ.ทหารสูงสุด คอแดง คนแรก และเป็น ทหารม้า คอแดง คนแรก ที่ถูกส่งจาก ทบ. มาขึ้นเป็น ผบ.ทหารสูงสุด
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!