วันอังคาร, 20 เมษายน 2564

“บิ๊กป้อม” ยัน รมต.ใหม่ ดี มีความรู้ ความสามารถ

บอกไม่รู้ “ธรรมนัส” จะนั่ง “รมว.DEs” ชี้ นายกฯ มีอำนาจตัดสินใจคนเดียว
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการส่งรายชื่อรัฐมนตรีที่จะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของพรรคพลังประชารัฐให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ส่งไปเรียบร้อยแล้ว และเมื่อส่งแล้ว ก็เป็นเรื่องของผมว่าจะส่งใครไป
เมื่อถามว่าหน้าตาของรัฐมนตรีใหม่จะออกมาดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องดีสิ จะไม่ดีได้ยังไง เพราะจะต้องเป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ
เมื่อถามถึงข่าวที่ระบุว่า จะให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ไปนั่ง รมว.ดิจิทัลฯ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่รู้ ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี ที่เป็นคนจัดว่าใครจะอยู่กระทรวงไหน เพราะผมส่งแต่รายชื่อให้พิจารณาตำแหน่งที่เหมาะสม
“หน้าที่ของผมคือ ส่งคนที่มีความรู้ความสามารถไปเท่านั้น ทุกอย่างเป็นอำนาจของนายกฯคนเดียว ซึ่งไม่ได้มาปรึกษาผม เป็นความรับผิดชอบของใครของมัน และที่ผ่านมาก็ไม่ได้ปรึกษาว่าผมจะส่งใคร”
เมื่อถามว่าพรรคร่วมรัฐบาลได้หารือกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อขอสลับเก้ารัฐมนตรีช่วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี พร้อมกับอมยิ้ม ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ก็ได้เสนอตามโควต้าเก้าอี้รัฐมนตรี
เมื่อผู้สื่อข่าวถาม ว่าชื่อที่พรรคเสนอไป ตรงตามที่สื่อมวลชนได้เผยแพร่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมจะไปรู้ได้อย่างไรเล่า ผมส่งก็เป็นเรื่องที่ผมรู้ ไม่ใช่เรื่องที่คุณรู้ ข่าวที่ออกมาผมไม่รู้ ไจะไปรู้ได้อย่างไร”
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!