วันศุกร์, 6 สิงหาคม 2564

ปีสุดท้าย… แสนหนัก เมื่อ CoViD19 เจอ “บิ๊กเล็ก” คีย์แมน ศบค.

ย้ายจาก รองผบ.ทบ. มาเป็น เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ​( เลขาฯสมช.)
ได้เกือบ6 เดือนแล้ว เหลืออีก6 เดือนเกษียณ….บิ๊กเล็ก พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เปรยว่า ไม่คิดว่า ชีวิต ปีสุดท้าย ก่อนเกษียณ จะต้องมาทำงานหนักแบบที่เป็นอยู่. เพราะนอกจากดูแลงาน สมช. แล้ว ยัง มาเป็นกำลังหลัก ในการสู้กับ โควิดฯ อีก…ตั้งแต่เป็น รองผบ.ทบ. จนมาเป็น เลขาฯสมช. และผอ.ศปก.ศบค. แบบข้ามปี เลย
พอถามว่า หลังเกษียณ อาจจะยังไม่ได้พัก นั้น บิ๊กเล็ก รีบส่ายหัวเลย ก่อน ส่งยิ้ม แบบนี้…..
อิอิ!!
ตอนนี้ กำลัง เตรียมแผนผ่อนคลาย สงกรานต์นี้ มั่นใจว่า ทุกภาคส่วนมีมาตรการรับมือโควิด​ ปัด ตอบม็อบพกอาวุธ​ เผย นายกฯให้ตำรวจดูแล
พลเอกณัฐพล ในฐานะ ประธานศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) กล่าวถึงมาตราการผ่อนคลายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่าให้กระทรวงวัฒนธรรม​ (วธ.)​ เป็นผู้ดูแล
ในส่วนของ ศบค.นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ดูว่ามีมาตรการผ่อนคลายอย่างไรบ้าง และรูปแบบเทศกาลสงกรานต์เป็นเรื่องของ ก.วัฒนธรรม
โดยให้ ก.วัฒนธรรม เสนอมาและทางศบค.ตัดสินอีกครั้งหนึ่ง เพราะ ก.วัฒนธรรม มองในรูปแบบของวัฒนธรรม
ศบค. มองในรูปแบบของความปลอดภัยจากโควิด – 19 ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่
แต่ก็มั่นใจในเวลาปัจจุบันนี้ ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐภาค ประชาชน และผู้ประกอบการที่จัดทำกิจกรรมต่างๆ มีความเข้าใจ ในเรื่องของมาตรการ โควิด-19 มั่นใจว่าวธ. เสนอรูปแบบมาตรการที่เหมาะสม
เมื่อถามถึงกรณีที่ผู้ชุมนุมพกพาอาวุธ จะมีการรักษาความปลอดภัยมากขึ้นหรือไม่ เพราะผู้ชุมนุมประกาศว่าจะมาทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ยังไม่ทราบ นายกรัฐมนตรีมอบให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับผิดชอบ
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
error: Content is protected !!