วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

กองทัพเรือ เร่งตรวจสอบ “เกาะสมุย-พะงัน” ไฟดับ เพราะ เรือหลวงอ่างทอง ทอดสมอ โดนสายเคเบิลใต้ทะเล จริงหรือไม่

กองทัพเรือ เร่งตรวจสอบ
“เกาะสมุย-พะงัน” ไฟดับ เพราะ
เรือหลวงอ่างทอง
ทอดสมอ โดนสายเคเบิลใต้ทะเล
จริงหรือไม่
ยัน จะไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ
เตรียมทีมทหารเรือสำรวจใต้น้ำ ร่วม กฟภ. เร่งช่วยเหลือ
พลเรือโทเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีที่เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่เกาะสมุยโดยมีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือ ทอดสมอ เพื่อจอดเรือ แต่สมอเรือไปโดนกับสายเคเบิลใต้ทะเล ส่งผลสายเคเบิลใต้ทะเลตรงจุดดังกล่าวเกิดความชำรุดเสียหาย โรงไฟฟ้าขนอมไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามายังเกาะสมุยได้
ซึ่งสถานีไฟฟ้าแห่งที่ 2 บนเกาะสมุย ทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้พื้นที่อำเภอเกาะสมุยในบางส่วน และอำเภอเกาะพะงันในบางส่วน จึงทำให้ในพื้นที่ ตำบลแม่น้ำบางส่วน ตำบลบ่อผุด และตำบลมะเร็ตบางส่วน อำเภอเกาะพะงันบางส่วน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ไฟฟ้า นั้น
กองทัพเรือขอเรียนให้ทราบว่า ในขณะนี้กองทัพเรือกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน ว่า มีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวหรือไม่
โดยกองทัพเรือจะไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบหาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจาก เรือของกองทัพเรือจริง
ทั้งนี้ ในเบื้องต้น กองทัพเรือ ได้เตรียมความพร้อม ในการจัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง กับงานสำรวจใต้น้ำ เพื่อสนับสนุน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในการเข้าสำรวจความเสียหาย ตามแต่จะได้รับการประสานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือได้สั่งการ หน่วยในพื้นที่รับผิดชอบ เตรียมจัดเรือและกำลังพล เพื่อให้ความช่วยเหลือ พี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว โดยจะให้การสนับสนุนส่วนราชการและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทันทีที่รับการร้องขอ
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ
error: Content is protected !!