วันจันทร์, 6 ธันวาคม 2564

“บิ๊กบี้” ตรวจชายแดน ตาก-แม่ฮ่อนสอน กองกำลังนเรศวร

“บิ๊กบี้” ตรวจชายแดน ตาก-แม่ฮ่อนสอน กองกำลังนเรศวร
เยี่ยมกำลังใจลูกน้อง
เผย “บิ๊กตู่” ห่วงโควิดฯ
สั้ง คุมเข้มชายแดน
สกัดสิ่งผิดกฎหมาย -ยาเสพติด
.
พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจชายแดนไทย – เมียนมา ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน และ จ.ตาก เพื่อติดตามการปฏิบัติงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ของกองกำลังนเรศวร
โดยมี พลโทอภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาค3 ร่วมคณะ
รวมถึงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในตามแนวชายแดน โดยได้ร่วมประชุมกับส่วนราชการพร้อมเดินทางไปตรวจพื้นที่ตลอดแนวชายแดนตั้งแต่ อ.แม่สะเรียง, อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอนและ อ.แม่สอด,อ.ท่าสองยาง, อ.พบพระ จ.ตาก พบปะกำลังพลหน่วยกำลังป้องกันชายแดนที่รับผิดชอบในพื้นที่ อาทิ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4, หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346
พลเอก ณรงค์พันธ์ ระบุว่า พลเอกประยุทธ์ รมว.กลาโหมให้ความสำคัญกับพื้นที่ชายแดนด้านตะวันตกในเรื่องสถานการณ์โควิดฯ
ในขณะที่กองทัพบกก็ได้ให้การสนับสนุนสิ่งอุปกรณ์ต่างๆ ที่สอดคล้องกับการปฏิบัติงาน เน้นย้ำให้ทุ่มเทในเรื่องการสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายทุกประเภทในพื้นที่ชายแดน
รวมทั้ง ยาเสพติด โดยเฉพาะการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายหรือไม่ผ่านการคัดกรอง ที่หน่วยได้ทำงานอย่างทุ่มเทและสามารถคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์โควิดได้เป็นอย่างดี
ขอให้ดำรงความเข้มแข็งในการสกัดกั้น และขอให้กำลังใจทุกคนให้ช่วยกันดูแลประชาชน ดำรงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด
อย่างไรก็ตามแนวโน้มสถานการณ์โควิด มีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง ศบค. ได้ผ่อนคลายและปรับมาตรการ และมีการจัดกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการเดินทางค้าขายในพื้นที่ชายแดน
ในส่วนของกองกำลังชายแดน
ก็ขอให้เตรียมปรับมาตรการให้สอดคล้องกับจังหวัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน ภายใต้การป้องกันโรคอย่างมีประสิทธิภาพ
พลเอก ณรงค์พันธ์ ได้แสดงความห่วงใยเกี่ยวกับการสร้างการรับรู้เรื่องวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่และกองกำลังป้องกันชายแดน ช่วยสื่อสารสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนในเรื่องการได้รับวัคซีนในภาพรวมของประเทศด้วย
error: Content is protected !!