วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

“บิ๊กตู่” ชี้ ปรับครม.ใหม่ อย่าไปรังเกียจรังงอน คนเขามากนักเลย

“บิ๊กตู่” ชี้ ปรับครม.ใหม่
อย่าไปรังเกียจรังงอน คนเขามากนักเลย
ประชาธิปไตยคือ การเลือกตั้ง
เลือกตั้งกันมาอย่างไรก็ได้ ส.ส.
เปรย ปรับแล้ว วันหน้าก็ปรับอีกได้
เผย สัปดาห์นี้ หัวหน้าพรรคจะส่งโผ ครม. มาให้
ชี้ รมว.ศึกษาฯต้องเป็นคนที่มีคุณวุฒิทางการศึกษา มีประวัติการศึกษา
ไม่ใช่เอาคนไม่รู้เรื่องการศึกษามา
เป็นกระทรวงสำคัญที่สุด
ปัดตอบ เป็นอาจารย์ มั้ย?
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับครม.เสร็จสิ้นแล้วใช่หรือไม่ ว่า ถ้าเสร็จสิ้น ก็คือถวายสัตย์ปฏิญาณ เข้าใจหรือไม่
กระบวนการวันนี้รอพรรคส่งขึ้นมา จากนั้นก็อยู่ที่นายกฯ ที่จะต้องทำขั้นตอนทางธุรการ สอบประวัติ ทำอะไรต่างๆ ให้เรียบร้อยที่สุด และทำเรื่องขอเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ กระบวนการมันเป็นอย่างนี้ไม่ใช่หรือ
เมื่อถามว่า แต่ละพรรคส่งชื่อถึงมือนายกฯแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้ส่ง แต่บอกให้ส่งสัปดาห์นี้ ทำไมอยากรู้จริงๆ เลยหรือไง
ผู้สื่อข่าวถามว่า ครม.ใหม่ประชาชนอยากเห็นจะได้สร้างความเชื่อมั่น นายกฯ กล่าวว่า การสร้างความเชื่อมั่นตนอยู่ตรงนี้ และตนก็ทำทุกอย่างให้หมด อะไรต่างๆ ที่อยู่ในการควบคุมในนโยบายของผม ผมก็ทำที่สุดแล้ว เข้าใจหรือไม่
“อย่าไปรังเกียจรังงอนคนเขามากนักเลย อย่าลืมว่าประชาธิปไตยคือการเลือกตั้งที่ให้ความสำคัญกันมา เลือกตั้งกันมาอย่างไรก็ได้ ส.ส.มา ก็ต้องรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ผมคิดว่าแบบนั้น และผมก็จะดูคนที่เหมาะสม พิจารณาลำดับความสำคัญตามกระทรวงที่สำคัญเข้าใจหรือไม่ โอเค อย่าไปตีให้มันเละเทะกันอีกเลย ปรับแล้ววันหน้าก็ปรับอีกได้”
เมื่อถามว่า ในส่วนกระทรวงศึกษาธิการยึดหลักอะไรในการพิจารณาตัวบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี นายกฯ กล่าวว่า ต้องเป็นคนที่มีคุณวุฒิทางการศึกษา มีประวัติการศึกษามีการทำงานในช่วงที่ผ่านมาก็เลือกแบบนั้น ไม่ใช่เอาคนไม่รู้เรื่องการศึกษามาเลยมันก็ไม่ใช่ เข้าใจหรือไม่ เพราะถือว่าเป็นกระทรวงสำคัญที่สุด
เมื่อถามว่าต้องเป็นระดับอาจารย์หรือไม่ นายกฯ ปฏิเสธ จะตอบ แค่ กล่าวว่า เอาแค่นั้นแหล
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน, กลางแจ้ง และข้อความพูดว่า "ปรับครม.แล้ว ครม. วันหน้าก็ปรับอีกได้ รับอีก ก็ปรับอีกได้"
error: Content is protected !!