วันศุกร์, 23 กรกฎาคม 2564

“ธรรมนัส” ไม่มักใหญ่ใฝ่สูง ไม่คิดขยับชั้น นั่ง รมว. ไม่เคยไปขอ “บิ๊กป้อม”

“ธรรมนัส” ไม่มักใหญ่ใฝ่สูง ไม่คิดขยับชั้น นั่ง รมว. ไม่เคยไปขอ “บิ๊กป้อม” แต่มีลูกพรรค เต้าข่าว เพราะอยากจะเป็นจนตัวสั่น
เผย พอใจเก้าอี้ รมช.เกษตรฯ
ยอมรับ ตนเองไม่เหมาะกับ รมว.ศึกษาฯ-รมว.ดิจิตัล ไม่ถนัด ไม่ใช่นักวิชาการ ผมคนบ้านนอก คลุกอยู่ดิน พอใจ ทุกวันนี้ แล้ว ผมพอแล้ว มาเล่นการเมืองต้องการทำอะไรให้สังคม ให้ประชาชน ปัดแลกกระทรวงเกษตร กับ ปชป. เผยมีความสุขทำงานกับ “เฉลิมชัย” ที่ให้เกียรติ ไม่ก้าวก่าย
ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช. เกษตรฯ และ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ ทาง อสมท.100.5 ถึงการที่มีชื่อในกระแสข่าว ลุ้นเป็น รมว. ในการปรับ ครม.ว่า ตั้งแต่ มีเรื่องการปรับ ครม. ผมไม่เคยไปคุยเรื่องนี้กับหัวหน้าพรรคเลย
แต่เราจะทำงานเรื่องที่ดินทำกิน แก้ปัญหาน้ำ การเลือกตั้งที่นครฯ อย่างไร ไม่เคยมีเรื่องปรับคณะรัฐมนตรีแล้ว ไม่เคยไปขอว่าเราจะเอาตำแหน่งอะไร เราพอใจในสิ่งที่ตนเองเป็นอยู่ทุกวันนี้ แล้วไม่ได้ยึดติดอะไรเลย ไม่ได้คิดว่าต้องขยับตำแหน่งอะไรเลย
การจะเป็น รมว.. เราต้องมาดูตัวตนกันว่าเราทำงานอะไรแล้ว เราทำได้ขนาดไหน ถ้าเราไปนั่งว่าการ
แล้วไม่สามารถทำอะไร ให้พี่น้องประชาชนได้ ก็อย่าไปดีกว่า มันไม่มีประโยชน์ครับ
“เราต้องถามตัวเองว่าผมเข้ามาเล่นการเมืองเพื่ออะไรวัตถุประสงค์อย่างเดียว คือชีวิตผมที่ผ่านมาผมพอแล้ว ผมพอแล้ว ผมอยากจะคืนกำไรสู่สังคมบ้าง ทำอะไรให้พี่น้องประชาชนให้ประเทศชาติบ้านเมืองมันดีขึ้น คิดแค่นี้ทุกวันนี้เราก็ทำงานได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างที่เราตั้งใจทำ. ถ้าเราไปเป็นรมว.ศึกษาธิการ เราไม่ถนัด เราจะไปได้ยังไง เราไม่ถนัด กระทรวงดิจิตอล ยิ่งไปใหญ่ แล้วไม่ถนัด
“มันไม่ใช่เรา เราคนบ้านนอกเรา ชอบอยู่กับดิน ทำตัวเป็นหนอน คลูกอยู่กับปัญหา อยู่กับดิน แล้วนำปัญหานั้นมันแก้ไขให้ประชาชน ถ้าไปอยู่ ก.ดิจิตอล แล้วไปทำอะไร ไปทำเรื่อง ปิด porn hub เหรอ
“ไม่ใช่ผม ผม ไม่เคยปรารถนาหรือมักใหญ่ใฝ่สูงไปถึงขนาดนั้น เราพอใจในสิ่งที่เราทำทุกวัน”
เพราะการปรับครม.เป็นเรื่องของผู้ใหญ่. จะเห็นว่าเราเหมาะหริอไม่
“ในพรรคพลังประชารัฐ เราได้มอบอำนาจให้หัวหน้าพรรค แล้วจะไปหารือกับท่านนายกฯอย่างไร ก็เป็นเรื่องของนายกและหัวหน้าพรรค ไม่เกี่ยวกับลูกพรรค ลูกพรรคบางคน ก็ไปเต้าข่าวกัน เพราะ อยากจะเป็นจนตัวสั่น”
รมว. ศึกษาธิการเราไม่ถนัด เราไม่ได้เป็นครูบาอาจารย์ ไม่ได้เป็นนักวิชาการ ที่จะไปนั่งอยู่ตรงนั้นจะทำงานได้ไหม มันไม่ใช่
ส่วนมีข่าวว่า จะแลกกระทรวงกับกระทรวงเกษตร ของ ปชป. นั้น ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ผมเล่นการเมือง แบบ ผมเป็นมีพรรคมีพวก มีพี่มีน้อง ผมไม่รังแก พรรคร่วมฯ มันเสียมารยาท ผมไม่ทำ
“ ผมเป็นรมช.เกษตร ผม รมว. เฉลิมชัย เป็นรมต. ที่ให้เกียรติ กับ รมช. ทั้ง3 คน ท่านไม่เคยก้าวก่ายในการบริหารงานของแต่ละคน ที่ได้รับมอบหมาย ผมมีความสุขที่ได้อยู่กับท่านเฉลิมชัย นี่ผมไม่ได้เอาใจเจ้านาย ออกหน้าออกตานะ แต่เป็นเรื่องจริง ท่านไม่ก้าวก่าย เราพอใจที่อยู่ตรงนี้ครับ”
:คนในข่าว 100.5
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ
error: Content is protected !!