วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

เอาแล้ว!! ไฟเขียว?!

.
“แรมโบ้” ซัด”จุรินทร์”
เหน็บแนม “พปชร.-บิ๊กตู่”หวังหาเสียง
เป็นการดูถูก พูดดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น
ชี้ ได้เป็นรมต.เพราะ พปชร. -บิ๊กตู่
พูดอะไรให้คิดก่อน ให้เกียรติพรรคร่วม
แฉ บางพรรค ทำงานไม่ใช้สมองแก้ปัญหา คืดแต่จะใช้เงินแก้ปัญหา
เพื่อหาเสียงให้มีผลงาน
ขอเงินในครม.ลูกเดียว
อย่างนี้ใครก็เป็นรมต.ได้
ถ้าขอเงินลูกเดียว ไม่ต้องใช้สมองแก้ปัญหา
.
นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช และระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ก่อตั้งมานานเป็นสถาบันทางการเมือง ไม่เหมือนพรรคการเมืองบางพรรค ตั้งมาเพื่อที่สนับสนุนให้ใครคนใดคนหนึ่งขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า
หากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หมายถึงพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ที่เลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ยืนยันว่า กว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และพรรคพลังประชารัฐไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อเลือกนายกฯเพียงอย่างเดียว
พรรคมีนโยบายมากมายที่ทำให้กับประชาชน และการที่เลือกพล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นนายกฯนั้น เพราะที่ผ่านมาทำงานเพื่อบ้านเมือง แก้ไขปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดี
“คุณจุรินทร์ไม่ควรที่จะเอาเรื่องนี้ มาปราศรัยหาเสียง เพียงเพื่อจะขอคะแนนกับประชาชน เพียงหวังชนะการเลือกตั้งโดยไม่ระมัดระวังคำพูด
เข้าใจว่า ตุณจุรินทร์ ต้องหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรค แต่การปราศรัยที่พาดพิงพรรคการเมืองอื่น หรือบุคคลอื่นในลักษณะเช่นนี้ เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เป็นการดูถูก และพูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น จะทำให้ประชาชนเข้าใจในตัวพรรคพลังประชารัฐหรือนายกรัฐมนตรีผิดไป” นายสุภรณ์กล่าว
นอกจากนี้นายจุรินทร์ ต้องอย่าลืมว่าที่พรรคประชาธิปัตย์ และนายจุรินทร์ ได้เข้าร่วมรัฐบาลเป็นรอง นายกรัฐมนตรี เป็นรมว.พาณิชย์ ส่วนหนึ่งก็มาจากพรรคพลังประชารัฐ และมาจากพล.อ.ประยุทธ์เช่นกัน
และสิ่งสำคัญนโยบายต่างๆ ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในหลายนโยบายก็มาจากแนวคิดของพรรคพลังประชารัฐ และของนายกฯ ในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย
ดังนั้นหาก คุณจุรินทร์จะพูดอะไรออกไปขอให้คิดก่อน หรือให้เกียรติกับนายกฯ หรือพรรคร่วมบ้าง เพราะผมก็มั่นใจว่านายกฯเองก็ให้เกียรติ คุณจุรินทร์ ในฐานะคนทำงานร่วมกันที่มีความจริงใจให้กัน
ผมเองก็พอทราบ มีพรรคการเมืองในรัฐบาลที่จ้องแต่ขออนุมัติวงเงินใน ครม.โดยไม่ได้มีแนวความคิดช่วยเหลือหาเงินช่วยรัฐบาลเลย ใช้แต่เงินแก้ปัญหาเพื่อหาเสียงให้มีผลงาน ขอเงินในครม.ลูกเดียว อย่างนี้ใครก็เป็นรัฐมนตรีได้ ถ้าขอเงินลูกเดียวไม่ต้องใช้สมองแก้ปัญหา ไม่คิดริเริ่มมาตรการใหม่ๆที่เปลี่ยนแปลงตามยุคดิจิทัล
ซึ่งตรงกันข้ามกลับมองว่า นายกรัฐมนตรี มีแนวความคิดตั้งหลายเรื่องอาทิเช่น ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย แรงงานต่างด้าว คนละครึ่ง เราชนะ เรารักกัน ก็เพื่อนำข้อมูลเข้าสู่ฐานดิจิทัล
เพราะจะได้ใช้ข้อมูลในการกำหนดนโยบายให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่ม ไม่มั่วไม่หว่านแหสิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน ไม่ใช่คิดแต่จะผลาญงบประมาณเพื่อหวังผลทางการเมืองของพรรคตนเอง
ผมไม่อยากเห็นการใช้เวทีหาเสียงเลือกตั้งมาปราศรัยเพื่อให้เกิดความรู้สึกที่อึดอัด ไม่สบายใจต่อกัน และไม่อยากให้เสียบรรยากาศในการทำงานร่วมกันของร่วมพรรครัฐบาล
แต่ถ้าเป็นเพียงการปราศรัยแบบกลอนพาไป ก็พออโหสิกรรมกันไป เพราะยังไงยังต้องลงเรือลำเดียวกัน ฝ
ขอวิงวอนช่วยกรุณาระมัดระวังคำปราศรัยที่จะทำให้เกิดความรู้สึกที่สะกิดใจกัน ยังไงยังต้องจับมือกันเพื่อประเทศชาติและประชาชนจนหมดวาระของรัฐบาลนี้ “นายสุภรณ์กล่าว
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
error: Content is protected !!