วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กแก้ว”จัดทัพไทยใหม่ ขยับ “ผบ.ศรภ.-ผบ.ศตก.-เจ้ากรมกร.ทหาร”

“บิ๊กแก้ว”จัดทัพไทยใหม่
ขยับ “ผบ.ศรภ.-ผบ.ศตก.-เจ้ากรมกร.ทหาร”
จับตา “บิ๊กบุ๋ม”ทหารม้าคอแดง”
โผทหาร ผ่านบอร์ดกห.แล้ว
เตรียมส่ง นายกฯ ทูลเกล้าฯ
.

บัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร ชั้นนายพลกลางปี หรือโผเมษาฯ กว่า 200 นาย ผ่านการประชุม บอร์ด 7เสือกลาโหม แล้ว เมื่อ 2 มีค. ที่ผ่านมา

ที่มี “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์. จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ร่วมด้วย พลเอกชัยชาญ ช้างมงคลรมช.กลาโหม พลเอกณัฐ  อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้. ผู้บัญชาการทหารบก พลเรือเอกชาติชาย. ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เข้าร่วมประชุม

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า โผทหารกลางปี เรียบร้อยดี ไม่มีปัญหา ประชุมกันไปแล้ว เป็นไปตามที่ผบ.เหล่าทัพเสนอ

มีรายงานว่า ตอนนี้ เป็นช่วงขั้นตอนทางธุรการ ในการตรวจสอบ รายชื่อ สะกดการันต์ การเรียงลำดับ เพิ่อเตรียมส่งให้ นายกฯ นำขึ้นทูลเกล้าฯ

แม้โผกลางปี ปกติจะมีโยกย้าย ไม่มากนัก แต่มีรายงานว่า ในส่วนของ กองบัญชาการกองทัพไทย มีการปรับเปลี่ยนหลายตำแหน่งสำคัญ

พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด ขอขยับจัดทัพใหม่ ในบางตำแหน่ง

มีกระแสข่าวว่า จะขยับ บิ๊กอ๊อด พล.ท.กนกพงษ์ จันทร์นวล ผบ.ศูนย์รักษาความปลอดภัย (ผบ.ศรภ.) มาเป็น เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร

แล้วให้ บิ๊กน้อย พล.ท.วัฒนะ พลจันทร์ ผบ.ศูนย์ต่อต้านก่อการร้าย (ผบ.ศตก.) อดีตทหารรบพิเศษ และ ลูกหม้อ ศรภ. กลับมาเป็น ผบ.ศรภ.

แล้วให้ บิ๊กบุ๋ม พล.ต.สุวิทย์ เกตุศรี รองผบ.วิทยาลัยเสนาธิการทหาร ขึ้นเป็น พลโท ในตำแหน่ง ผบ.ศตก. แทน

ทั้งนี้ พล.ต.สุวิทย์ เป็น น้องรักทหารม้า (ตท.23) ของ พล.อ. เฉลิมพล ที่โตมาจาก กองพลทหารม้าที่2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2รอ.) ด้วยกัน และ พลเอกเฉลิมพล ดึงตัว จาก รองแม่ทัพภาค1 มาอยู่ บก.ทัพไทย มาเข้าไลน์ลุ้น เป็น ผบ.ทหารสูงสุด ที่เป็น ทหารม้าคอแดง อีกคน

หลังจากที่ พล.อ.เฉลิมพล เป็น ผบ.ทหารสูงสุด คอแดง คนแรก และเป็น ทหารม้า คอแดง คนแรก ที่ถูกส่งจาก ทบ. มาขึ้นเป็น ผบ.ทหารสูงสุด

error: Content is protected !!