วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กต่อ” คัมแบ็ค! ปรากฏตัว โดดร่ม sky ดิ่งพสุธา ดาวดำ

04 มี.ค. 2021
314
“บิ๊กต่อ” คัมแบ็ค!
ปรากฏตัว
โดดร่มsky ดิ่งพสุธา ดาวดำ
-เยี่ยมลูกน้องตำรวจรถไฟ-
หลังหายไป2 สัปดาห์- ปิดเฟซบุ้ค
…ก่อนมีข่าว ชี้แจงได้หมดแล้ว
จับตา “บิ๊กปั๊ด” แถลงคดี ยาไอ้ซ์
1500 กก. พรุ่งนี้ เคลียร์ ปม” พล.ต.ท.-พ.ต.อ.”
บิ๊กต่อ ไปเยี่ยมลูกน้อง ตำรวจ รถไฟ-ทางหลวงเน้นงานบริการ ลดความขัดแย้งกับชาวบ้าน ยืนยัน บก.รฟ.ยังคงต้องมี เพื่อรองรับ รถไฟความเร็วสูง และ ไปกระโดดร่ม ดิ่งพสุธา ที่ค่ายนเรศวร
“บิ๊กต่อ” พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) ตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจ ส.รฟ.หัวหิน กก.3 บก.รฟ. และสถานีตำรวจทางหลวงวังมะนาว จ.เพชรบุรี
โดยมีพล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3 บก.รฟ. ร่วมรับฟังคำชี้แจงการปฏิบัติหน้าที่
พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า การตรวจเยี่มมหน่วยครั้งนี้เพื่อกำชับให้ตำรวจรถไฟเน้นการบริการประชาชน ควบคู่ไปกับการบังคับใช้กฎหมายเพื่อดูแลความปลอดภัย ทั้งเหตุอาชญากรรมและอื่น ๆ ด้วย
ส่วนกรณีจะมีการยุบหน่วย ตนมองว่าตำรวจรถไฟน่าจะยังคงต้องมีไว้ เพราะในอนาคตจะต้องมีไว้รองรับกับรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งจากประเทศจีนไปจนถึงประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะต้องมีปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติตามมาเช่น การขนของเถื่อน อาวุธเถื่อน หรือยาเสพติด หากไม่มีตำรวจคอยดูแลความเรียบร้อยบนขบวนก็จะเกิดช่องว่างให้กลุ่มคนร้ายได้ ถึงแม้ว่าจะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยของเอกชนเข้ามาดูแลก็ตาม
ในส่วนของตำรวจทางหลวงนั้น ตนก็ได้กำชับในเรื่องงานบริการเช่นเดียวกัน เพื่อลดปัญหาระหว่างเจ้าหน้าที่กับประชาชนเรื่องของการบังคับใช้กฎหมาย โดยให้ความสำคัญไปที่เรื่องใบสั่งออนไลน์ จะไม่มีการปรับเงินตามหน้าด่านต่าง ๆ
ทั้งนี้เพื่อลดการทุจริตของเจ้าหน้าที่ไปด้วย ส่วนการตั้งกล้องเพื่อตรวจจับความเร็ว ก็จะให้ไปตั้งตามจุดที่ล่อแหลมที่จะเกิดอันตราย เช่นทางโค้งต่างๆเพื่อให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วและระมัดระวังมากขึ้น เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุอีกทางหนึ่งด้วย “
จุดประสงค์ของการตั้งกล้องจับความเร็วของตำรวจนั้นไม่ได้ให้ความสำคัญต่อเรื่องจำนวนค่าปรับ แต่เป็นเรื่องของการลดอุบัติเหตุและป้องกันความสูญเสียของผู้ใช้รถใช้ถนนเสียมากกว่า” ผบช.ก. กล่าว
สำหรับเรื่องอัตตราความเร็วของยานพาหนะในอนาคตอาจต้องมีการหารือร่วมกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อกำหนดอัตราความเร็วใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นกฎหมายที่ออกมานานแล้ว
ก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์หายไปจากโลกโซเชียล หลังเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Torsak sukvimol” ปิดตัวลง
กระทั่งมอบหมายให้ พ.ต.ท.เอกศิษฏ์ โตอดิเทพย์ ปฏิบัติราชการสำนักงาน รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(รอง ผบช.ก.) ไปแจ้งความกองปราบปรามกับผู้ที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท
นอกจากนี้ ยังถูกพาดพิงในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี ของ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในเรื่องการแต่งตั้งตำรวจ เรื่อง ตั๋วช้าง ด้วย
(โพสต์ทูเดย์)
ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมา มีการชี้แจง กับ ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น แล้ว ส่วนการปิดเฟซบุ้ค นั้น เนื่องจาก มีฝ่ายต่อต้านรัฐบาล เข้าไปป่วน
อีกทั้ง พรุ่งนี้ มีรายงานข่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะแถลงชี้แจง ประเด็น คดียาไอ้ซ์1,500 กก. เมื่อปี2562 ที่ถูกริ้อขึ้นมาใหม่ เพื่อเคลียร์ให้ชัด หลังจากที่ได้สอบสวน เรียบร้อยแล้ว
error: Content is protected !!