วันอาทิตย์, 17 ตุลาคม 2564

“ไม่มีคนนอก”

“นายกฯบิ๊กตู่” เผย ไทม์ไลน์ ปรับครม. ภายในมีค. เผยทูลเกล้าฯขอเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณฯ เผย คุยกับหัวหน้าพรรคต่างๆแล้ว ปรับไม่มาก และ ไม่มี รมต.จาก”คนนอก” จบนะ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ผมได้ติดต่อประสานหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลไปแล้วให้เร่งส่งรายชื่อขึ้นมาให้ผม
“คิดว่าจะเร่งทำให้แล้วเสร็จตามขั้นตอน เพื่อนำไปสู่กระบวนการทางเอกสารทางธุรการ เพื่อให้เร็วภายใน มี.ค.นี้ ก่อนขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ”
“ขอให้หยุดได้แล้วใครเป็นอะไรต่างๆ ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคเสนอขึ้นมา ผมเป็นคนเลือก คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเป็นการปรับที่ไม่มากนักหรอก”นายกฯ กล่าว
เมื่อถามว่าจะมีชื่อคนนอกเข้ามาร่วม ครม. ในครั้งนี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พูดไปหลายครั้งแล้ว เป็นเรื่องของพรรคและเรื่องของโควต้าพรรค เสนออะไรขึ้นมาในกรอบของเขา
ก่อนหยุดไป ถอนหายใจ แล้วกล่าวเสียงดังหนักแน่นว่า “ไม่มีคนนอก อ่ะจบ”
ทั้งนี้ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวด้วยน้ำเสียงเหนื่อยๆว่า “อะไรที่มันเรียบร้อย อะไรที่มันสงบเงียบ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็ขอว่าอย่าให้มีปัญหาก็แล้วกันแค่นั้น ผมจะได้มีสมองไว้ทำอย่างอื่น
ก็ขอให้เห็นใจซึ่งกันและกันด้วย ผมก็ทำให้เต็มที่อยู่แล้ว ต้องไว้วางใจซึ่งกันและกันบ้าง อะไรที่ไม่ใช่ประเด็นปัญหา ก็อย่าไปเปิดขึ้นมาเลย”
พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถอนหายใจก่อนที่จะเดินออกจากโพเดี้ยม
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมดูเหมือนวันนี้นายกฯเหนื่อย พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ก็เหนื่อยทุกวันนั่นแหละ
ก่อนที่จะถอนหายใจอีกครั้ง!!
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า ""ไม่มี คนนอก""
error: Content is protected !!