วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

เพื่อน มาเยี่ยม เพื่อน ไม่มีการเมือง ไม่มีอะไร ในกอไผ่?!

เพื่อน มาเยี่ยม เพื่อน
ไม่มีการเมือง
ไม่มีอะไร ในกอไผ่?!
แค่ขอพร Happy Birthday
.
“เสธ.ชาติ” พันเอก สุชาติ จันทร์โชติกุล แกนนำ พปชร. ภาคใต้ พร้อม บิ๊กเยิ้ม พลเอก ธวัชชัย สมุทรสาคร สว. เพื่อนรัก ตท.12 ของ “นายกฯบิ๊กตู่” แวะมาทำเนียบฯ มาหา นายกฯ….. ยัน ไม่มีอะไรในกอไผ่. มาเยี่ยม เพราะไม่เจอกันนาน เพราะตนเอง มากรุงเทพฯ พอดี เลยชวนกันมาเยี่ยม นายกฯ มา ขอพรในวันคล้ายวันเกิด 3 มีนาคม
“มาครั้งนี้ ไม่มีการเมือง มาแบบเพื่อน จริงๆ แม้จะเป็นช่วงปรับ ครม. แต่ผมไม่ได้ ลุ้นตำแหน่ง ลุ้น รมต.อะไร เป้าหมายของผม คือทำพรรคในภาคใต้ให้เข้มแข็ง ให้ได้ สส. มากขึ้น” เสธ.สุชาติ เผย
“การที่ ใครจะเป็นอะไร แล้วแต่นายกฯจะเห็นเหมาะสม เราไม่มีการเสนอชื่อใคร หรือ กดดันอะไรนายกฯ มาวันนี้ ไม่มีการเมือง เพิ่อนมาเยี่ยมเพิ่อน เท่านั้น” เสธ.สุชาติ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพปชร. ย้ำ
พร้อม ยืนยันว่าไม่มีการพูดคุยเรื่องปรับครม.หรือต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ในโควต้าภาคใต้ของพรรคพปชร. ตนเห็นว่าควรให้นายกฯเลือกคนที่เหมาะสม หาเสนอชื่อตนก็ไม่รับ ควรให้คนที่เหมาะสมจะดีกว่า
ทั้งนี้ ตนคิดว่าการเมืองเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปเยอะแล้ว รัฐมนตรีจะเป็นคนที่ไหนก็ได้ เพราะสามารถดูแลประชนได้หมด
“การที่บอกว่าจะต้องมีรัฐมนตรีตามภาคนั้น ถือเป็นค่านิยมเก่าๆ เมื่อไม่มีคนที่เหมาะสม ก็ไม่ควรไปฝืน ในเมื่อภาคใต้ไม่มีเราก็คงต้องยอมรับ
ส่วนตัวผมไม่เห็นด้วยที่พรรคการเมืองจะมารวบรวมกันเป็นมุ้ง เป็นกลุ่มแล้วมาเรียกร้อง วิธีนี้มันโบราณเกินไปแล้ว ทุกวันนี้ต้อวดูความเหมาะสม ผมไม่เคยยึดกับตำแหน่ง ขอทำการเมืองที่ได้อยู่ชาวบ้านก็พอ สมัยนี้ยังงจะมาเป็นมุ้งกันอีกหรือ ขอถามว่ารัฐมนตรีที่ไปจากมุ้งต่างๆมีความเหมาะสม มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพแค่ไหน มันไม่มี และที่มันมีปัญหาอยู่ทุกวันนี้เพราะมันไม่มีคุณภาพ ไปตามพวกมากลากไป และสุดท้ายก็ไปแสวงหาผลประโยชน์ สร้างความหนักอกหนักใจให้ผู้นำประเทศ เลิกเถอะระบบนี้”
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ผู้คนกำลังยืน และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!