วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

“พรรคใคร พรรคมัน” ไปดูแลให้ดี

“อนุทิน” เผย คุย นายกฯ ปรับครม. “พรรคใคร พรรคมัน” ไปดูแลให้ดี ชี้ การสลับเก้าอี้ ถือเป็นoptions เผยพอใจผลงาน 7 รมต.ของพรรค แต่ให้เร่งสปีด เพราะ ครึ่งหลัง แล้ว
นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการปิดห้องคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อหารือถึงการปรับคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า ก็คุยกันเข้าใจแล้ว พรรคใคร พรรคมัน ที่ต้องไปดูแลให้ดี เหมือนที่นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์
ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการพูดคุยเรื่องการสลับเก้าอี้รัฐมนตรีระหว่างพรรคหรือไม่ กล่าวว่าเดี๋ยวไปคุยกันเองระหว่างพรรค
เมื่อถามย้ำว่านายอนุทินไม่ปฎิเสธใช่หรือไม่ ถ้าจะมีการสลับเก้าอี้รัฐมนตรี รองนายกฯตอบว่า เป็นoptions
เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทยต้องการรัฐมนตรีตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น รมช.รมนาคม นายอนุทินกล่าวว่า เดี๋ยวค่อยว่ากัน ต้องถามรัฐมนตรีแต่ละคนก่อนว่ามีความประสงค์ว่าอยากจะทำงานตรงไหนให้เดินหน้าไปเร็วขึ้น
เมื่อ ถามว่านายกฯได้บอกเงื่อนเวลาว่าจะปรับช่วงไหนเหมาะสมที่สุด นายอนุทิน กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่แจ้ง แต่เดี๋ยวคงแจ้ง เพราะเรื่องดังกล่าวต้องใช้เวลา ไม่ใช่บอกวันนี้พรุ่งนี้ทำได้เลย เพราะต้องดูคุณสมบัติข้อห้าม ข้อจำกัดเยอะไปหมด
เทื่อถามว่าต้องพูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า เมื่อวานได้คุยไปแล้วและคนปรับครม.มีคนเดียวคือนายกฯ เราเป็นแค่ผู้เสนอ เมื่อเสนอไปก็ไม่จำเป็นที่นายกฯต้องรับ100 เปอร์เซ็นต์ เพราะต้องหารือกันก่อน
ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พอใจการทำงานของรัฐมนตรีในพรรคหรือไม่ หรือต้องมีการปรับเปลี่ยน นายอนุทิน กล่าวว่า รัฐมนตรีทั้ง7 ของพรรคภูมิใจไทย ทำงานหนักมาก และผมก็พอใจการทำงานอยู่ แต่อะไรที่ติดขัดอะไรให้รีบทำ เพราะเวลานี้เป็นครึ่งหลังการทำงานของรัฐบาลแล้ว เผลอไปนิดเดียวทำงานไป2ปีแล้ว
เมื่อถามย้ำว่า 7 รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย จะมีการขยับเก้าอี้หรือไม่ นายอนุทิน ปฏิเสธว่า ไม่รู้
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "a44444 "พรรคใคร พรรคมัน" พรรค"
error: Content is protected !!