วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

“แม่ทัพเกรียง” ร่วมพืธี ส่งร่างไร้วิญญาณ ทหารพราน “ศรราม” กลับบ้านเกิด

“แม่ทัพเกรียง”
ร่วมพืธี ส่งร่างไร้วิญญาณ
ทหารพราน “ศรราม”
กลับบ้านเกิด
“ในหลวง” โปรดเกล้าฯให้พระราชทานเพลิงศพ 4 มีค. ที่นครศรีธรรมราข
.
กองทัพภาคที่ 4 จัดพิธีสดุดีวีรชนผู้กล้า และ ส่งศพ อส.ทพ. ศรราม ราชรักษ์ สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4501 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 กลับยังภูมิลำเนา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา
โดยมี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค4/ผอ.รมน.ภาค 4 เป็นประธาน ที่สนามบินบ้านทอน ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส
ศพทหารผู้กล้า นี้ ถูกคลุมด้วยธงชาติอย่างสมเกียรติ
โดยมีเพื่อนทหารร่วมกันแบกหีบศพเดินผ่านทหารกองเกียรติยศ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ นำศพไปบำเพ็ญกุศลยังจังหวัดนครศรีธรรมราช
อส.ทพ. ศรราม ราชรักษ์ สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4501 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ขณะตั้งฐานลาดตระเวนปฏิบัติตามแผนควบคุมพื้นที่ป่าภูเขาและหมู่บ้านเชิงเขาตะเว บริเวณบ้านแฮ บ้านย่อย บ้านบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส มีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้าโจมตีชุดปฏิบัติการ เมื่อเช้าของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต จำนวน 2 นาย และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 นาย
โดยพิธีบำเพ็ญกุศลศพ อส.ทพ. ศรราม ราชรักษ์ นั้น ครอบครัวได้กำหนดให้มีพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ.-3 มี.ค. 64 ที่วัดควนส้าน ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช
นอกจากนั้นยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวัน พฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม 2564
กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ อส.ทพ.ศรราม ราชรักษ์ ที่ได้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างทุ่มเทและเสียสละจนวาระสุดท้าย
ซึ่งทางกองทัพภาคที่ 4 ได้เร่งดูแลเรื่องสิทธิตามระเบียบของทางราชการ เงินช่วยเหลือ ค่าจัดการศพ ค่าทดแทน และได้รับการพิจารณาบรรจุทายาททดแทนหากครอบครัวมีความประสงค์
โดยตลอดการตั้งพิธีบำเพ็ญกุศลศพนั้น มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล ให้การสนับสนุน และอำนวยความสะดวกต่อการจัดการศพ ให้มีความเรียบร้อยในระหว่างบำเพ็ญกุศลอย่างสมเกียรติ
ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
error: Content is protected !!