วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

Level Up อัพ เลเวล ?!

จากเมื่อก่อน เวลาจะมี ปรับครม. ….”ผู้กองธรรมนัส” เคยลุ้นว่าชื่อจะหลุด ครม. มั้ย เพราะเคยได้ คะแนนโหวต อภิปรายฯ นัอยที่สุด มาแล้ว
มาตอนนี้ จะปรับ ครม.อีกครั้ง…ชื่อ ผู้กองธรรมนัส. ที่เพิ่งได้คะแนนโหวต มากกว่า นายกฯ จนถูกแซว ….กลับกลายมาเป็น มีชื่อ จะอัพ ชั้น จาก รมช.เกษตรฯ เป็น รมว.
ด้วยบทบาทสำคัญในพรรค ทั้งเป็นรองหัวหน้าพรรค และ ถูกตั้งฉายาว่า เป็นคนแจกกล้วย คนเลี้ยงลิง ประสาน งานพปชร. และ พรรคเล็ก และ กลายเป็น ลูกเลิฟ มือขวา ของ บิ๊กป้อม
แต่จะ นั่ง กระทรวงไหน?
หรือ เป็นแค่ กระแส
หรือที่สุด อาจ นั่งเก้าอี้เดิม ก็ได้
เพราะ ความที่เป็น รุ่นน้องเตรียมทหาร เป็นทหารมาก่อน สนิทสนมกับ 3 ป. ที่เรียก “นัส” อย่างสนิทสนมมาตลอด … ป้อม -ป๊อก -ประยุทธ์ ก็อาจจะ ขอกันได้ ว่า เอาไว้คราวหน้า
เพราะ เก้าอี้ ที่ว่างลง ทั้ง รมว.DEs และ รมว.ศึกษาธิการ ดูจะไม่เข้ากับ ผู้กองธรรมนัส นัก แม้จะมีชื่อลุ้น DEs อยู่ด้วยก็ตาม แต่คาดว่า 2 เก้าอี้ นี้ ยังคงต้องเป็นของ กปปส. แม้ว่า บิ๊กป้อม จะลั่นว่า ไม่ใช่โควต้า กปปส. แต่เป็นของ พปชร. ก็ตาม
จนมีกระแสข่าวจะขยับ ขึ้น เป็น รมว.แรงงาน แทน เสี่ยเฮ้ง สุชาติ ชมกลิ่น บ้าง แต่ดีกรีขอบ เสี่ยเฮ้ง ก็ใช่ว่า จะ ถูกเด้งง่ายๆ
หรือแม้แต่ กระแสข่าว ขอแลกกระทรวง
กับ พรรคประชาธิปัตย์ ขอเป็น รมว.เกษตรฯ เพราะเป็น งานที่ ผู้กองธรรมนัส ชอบ เพราะได้ทำงานให้ชาวบ้าน เกษตรกร สานต่อเรื่องที่ดิน ง่ายต้องการเพิ่มคะแนนนิยมให้รัฐบาล
จึงเกิด กระแสข่าว หลายสูตร ปรับ ครม. ในช่วงฝุ่นตลบ เช่นนี้
วันนี้ ….ร้อยเอก ธรรมนัส ลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามการดำเนินโครงการศูนย์ศึกษาพัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้อนุรักษ์ดินน้ำป่าเฉลิมพระเกียรติ วัดเทพนิมิตสุดเขตสยาม และประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานราชการนะในพื้นที่ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!