วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

ปฏิบัติการโจมตี ชุดจรยุทธ์ กลางป่า ครั้งแรก

ปฏิบัติการโจมตี ชุดจรยุทธ์
กลางป่า ครั้งแรก
วางระเบิด พร้อมโจมตี
โจรใต้ ปีนต้นยาง
ยิง ทหารพราน
ตาย2 เจ็บ1
ยิงปะทะกัน โจรใต้ล่าถอย
พร้อม พบรอยเลือด คาดบาดเจ็บ
“แม่ทัพภาค4” เยี่ยมทหารพราน ที่รอดชีวิต แต่บาดเจ็บ เล่า กลยุทธ์โจรใต้ ลอบโจมตี
ตั้งแต่ มีการปรับกลยุทธ์ ให้ทหาร ลดการเดินทางด้วยถนน ที่เสี่ยงต่อการโดนวางระเบิด แล้วมาเดินลาดตระเวน ใช้ ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ออกเดินเท้าลาดตระเวน นอน ในป่าเขา และหมู่บ้าน จนทำให้เหตุรุนแรง ลดน้อยลง
มา 2-3 ปี แล้ว
แต่คราวนี้ โจรใต้ หรือผู้ก่อเหตุรุนแรง ได้ปรับแผน ในการซุ่ม โจมตีชุด จรยุทธ์. ด้วยการวางระเบิด แล้ว เตรียมยิงซ้ำ โดย ขึ้นไปอยู่บนต้นยางพาราแล้วยิงลงมา
.
.
พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ติดตามสถานการณ์ กรณีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง โจมตีชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 4513 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ขณะตั้งฐานลาดตระเวนปฏิบัติตามแผนควบคุมพื้นที่ป่าภูเขาและหมู่บ้านเชิงเขาตะเว บริเวณบ้านแฮ บ้านย่อย บ้านบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย และได้รับบาดเจ็บ 1 นาย
โดยได้จัดตั้งที่บังคับการทางยุทธวิธีหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ใช้สถานที่กองร้อยทหารพรานที่ 4904 บ้านบือจ๊ะ ตำบลผดุงมาตร อำเภอจะแนะ นราธิวาส เป็นที่ควบคุมอำนวยการติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงและปฏิบัติการในการลาดตระเวนค้นหาควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ
แม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมทางยุทธวิธีค้นหาเป้าหมาย เร่งตรวจสอบรวบรวมวัตถุพยานต่าง ๆ กดดัน ทั้งชายป่า ขอบเขา และเฝ้าตรวจทางอากาศ ตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว
พร้อมให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการในการคุ้มครองเส้นทาง และบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน
ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร 061 – 173 – 2999 และเบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
error: Content is protected !!