วันศุกร์, 22 ตุลาคม 2564

ม วางระเบิด โจมตึ “ชป.จรยุทธ์” ทหารพราน โดนลอบวางระเบิด ที่ ระแงะ จ.นราธิวาส ตาย2 เจ็บ 1

ม วางระเบิด โจมตึ “ชป.จรยุทธ์”
ทหารพราน โดนลอบวางระเบิด ที่ ระแงะ จ.นราธิวาส
ตาย2 เจ็บ 1
ปะทะ คนร้ายเจ็บ
แม่ทัพภาค4 สั่ง ระวัง!
คนร้าย หันมาลอบวางระเบิด ชุดจรยุทธ์
จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด และใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 4513 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ขณะทำการลาดตระเวนจรยุทธ์ในพื้นที่ป่าภูเขาและหมู่บ้านเชิงเขาตะเว บริเวณบ้านแฮ บ้านย่อย บ้านบองอ หมู่ที่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต จำนวน 2 นาย และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 นาย
พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่าวันนี้ (25 ก.พ. 64) เวลาประมาณ 06.50 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 4513 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 จำนวน 16 นาย ได้ทำการออกทำการลาดตระเวนในพื้นที่ป่าภูเขา และหมู่บ้านเชิงเขาตะเว ด้วยการเดินเท้า บริเวณพื้นที่ บ้านแฮ บ้านย่อยบ้านบองอ หมู่ที่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส
เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดชนวนวางระเบิด พร้อมใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 4513 ทำให้เกิดการปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง
เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต จำนวน 2 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 นาย เบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลระแงะ จ.นราธิวาส ทราบชื่อ คือ
1) อส.ทพ.บาฮาวี มะรือสะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
2) อส.ทพ.ศรราม ราชรักษ์ อาการ ได้บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
3) อส.ทพ.ทิวากร บุญแสน อาการ ได้บาดเจ็บ/พ้นขีดอันตรายแล้ว
จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบ พร้อมกันประชาชนและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ
พร้อมกันนี้ได้ประสาน เจ้าหน้าที่ชุด EOD และพิสูจน์หลักฐาน เข้าดำเนินการตรวจสอบเก็บกู้วัตถุระเบิดและวัตถุพยาน พบร่องรอยกระสุน และรอยเลือด คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อขยายผลไปยังคนร้าย ต่อไป โดยขณะนี้ ยังไม่จบภารกิจ
พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการเน้นย้ำ ให้หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสเร่งเข้าคลี่คลายสถานการณ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมวัตถุพยานต่างๆ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว
พร้อมให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการในการคุ้มครองเส้นทาง และบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน
และจากพฤติกรรมดังกล่าวจะเห็นได้ว่าคนร้ายมุ่งที่จะก็เหตุสร้างสถานการณ์ โดยมีเป้าหมายเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่
สำหรับกำลังพลที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมได้กำชับให้ส่วนที่เกี่ยวข้องดูแลในเรื่องสิทธิและสวัสดิการ ตลอดจนจัดการศพอย่างสมเกียรติที่สุด
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ต้องขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร 061 – 173 – 2999 และเบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!