วันจันทร์, 27 กันยายน 2564

“สมศักดิ์” ชี้ ปรับ ครม. “หัวหน้าพรรค” คงเหนื่อยหน่อย

“สมศักดิ์”
ชี้ ปรับ ครม.
“หัวหน้าพรรค” คงเหนื่อยหน่อย
ยัน “สามมิตร” ไม่มี ปรับเปลี่ยนเก้าอี้ผมไม่มีความประสงค์ ที่จะไปตรงไหน
เตือนสติ ไม่ควรวิ่งเต้น
ยัน พรรคเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
.
นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกัน ที่ทำเนียบฯ
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับบุคลากรของพรรคที่ต้องคำพิพากษา แต่เมื่อมีคำพิพากษาของศาลอาญาออกมาก็ต้องมีการปรับ ครม.เป็นภาคบังคับอยู่แล้ว
ส่วนตัวบุคคลนั้น ทางพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน จะเป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรค พปชร.จะปรึกษาหารือกับนายกรัฐมนตรี เพราะอำนาจสูงสุดเป็นของนายกฯในการหาบุคลากรที่เหมาะสมดำรงตำแหน่งต่อไป ส่วนรายละเอียดขั้นตอนจะเป็นอย่างไรผมไม่สามารถระบุได้
ผู้สื่อข่าวถามว่า รัฐบาลทำงานมาปีกว่า เพิ่งผ่านช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้วมีอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้น การปรับ ครม.ครั้งนี้ควรเป็นการปรับใหญ่เลยหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ที่กระทบมีแค่ 2 พรรคการเมืองคือ พปชร. กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่ละพรรคก็ต้องหาคนมาทดแทน
เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าพรรคภูมิใจไทยก็อยากปรับ ครม. นายสมศักดิ์ ปฏิเสธว่า ไม่ทราบ ผมไม่สามารถไปพูดถึงพรรคอื่น
เมื่อถามว่า การปรับ ครม.รอบนี้จะมีการสลับกระทรวงระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ เป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคจะเป็นผู้พิจารณา เชื่อว่าหัวหน้าพรรคคงต้องเหนื่อยหน่อย
เมื่อถามว่า ในส่วนของกลุ่มสามมิตรจะมีการเสนอตัวขอเปลี่ยนกระทรวงหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มี และส่วนตัวไม่มีความประสงค์จะไปตรงไหน
นอกจากนี้ เชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาภายในของพรรค พปชร. และไม่มีใครวิ่งอะไร
เมื่อถามว่า มีข่าวว่ามีรัฐมนตรีช่วยว่าการบางคนอยากเป็นรัฐมนตรีว่าการ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ผมไม่ได้ข่าว ขอให้ฟังหัวหน้าพรรคที่จะเป็นคนชี้ให้ ไม่มีปัญหา เราเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ข่าวก็เป็นเรื่องของข่าว
ยืนยันพรรคเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และเชื่อว่าสุดท้ายแล้วเรื่องนี้จะลงตัว
เมื่อถามย้ำว่า โดยมารยาทการปรับ ครม.เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคกับนายกฯใช่หรือไม่ คนอื่นไม่ควรมาวิ่งเต้นใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ถูกต้อง
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, ชุดสูท และข้อความพูดว่า "'สามมิตร' 'สาม ไม่ ไม่ปรับครม. ปรับ"
error: Content is protected !!