วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“อนุทิน” เผย “บิ๊กป้อม” รับปาก”เดี๋ยวพี่ จัดการเอง” ปม ลงโทษ 6 สส.ดาวฤกษ์

“อนุทิน” เผย “บิ๊กป้อม”
รับปาก”เดี๋ยวพี่ จัดการเอง”
ปม ลงโทษ 6 สส.ดาวฤกษ์
งดออกเสียง”ศักดิ์สยาม
ยัน ยังไม่ตอบ พอใจรึยัง
หลัง”บิ๊กป้อม”ตั้ง”กรรมการสอบสวน
ชี้ “ต้องมีการกระทำก่อน”
.
นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณี พรรคพลังประชารัฐมีมติตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี 6 ส.ส.ของพรรคโหวตส่วนมติพรรค ถือเป็นที่พอใจของพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ว่า เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ของพรรคเขาแสดงท่าทีออกมาแล้ว
“ดังนั้นจึงต้องรอผลการตรวจสอบว่าออกมาเป็นเช่นไร แต่ไม่ใช่ไปตั้งหน้าตั้งตารอเรื่องนั้นเพราะเราต้องทำงาน”
ผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อมีท่าทีออกมาเช่นนี้ พรรคภูมิใจไทยหายติดใจหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า “ยัง ยัง ต้องมีการกระทำก่อน”
เมื่อถามย้ำว่าการกระทำที่ว่าต้องมีลักษณะเช่นใด นายอนุทิน ตอบว่า ไม่ทราบเพราะเราไม่ได้เป็นคนทำ
เมื่อถามว่าได้พูดคุยประเด็นนี้กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือยัง หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บอกว่า ก็มีการพูดคุยกัน ว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ มันไม่ควรเป็นแบบนี้
ส่วนการจัดการอย่างไร พล.อ.ประวิตร ก็บอกว่า “เดี๋ยวพี่ จัดการเอง” ซึ่งเราก็ต้องเคารพตรงนั้น
ผู้สื่อข่าวข่าวถาม ถ้าสมมุติว่า หากเกิดกรณี ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยโหวตสวนมติในเรื่องสำคัญเช่นนี้ในอนาคต พรรคภูมิใจไทยจะดำเนินการอย่างไร นายอนุทิน ตอบว่า มันไม่เกิดและไม่มีทางเกิดขึ้นได้ตราบใดที่ตนเป็นหัวหน้าพรรค เพราะพรรคของตนต้องไปด้วยกันและจะต้องมีการพูดคุยกันก่อนที่จะลงมติใดๆ ใครไม่พอใจก็ว่ากันไปตรงนั้นแต่ต้องเคารพมติพรรค ซึ่งมันมีวิธีหลายอย่าง แม้ส.ส.จะมีเอกสิทธิ์ แต่ด้วยมารยาทของการร่วมรัฐบาล หากใครไม่พอใจ ก็ต้องพูดคุยกันสุดท้ายก็ต้องเคารพมติพรรคและโหวตตามพรรคก่อน แต่สามารถไปแถลงจุดยืนว่าไม่เห็นด้วยในภายหลังได้ แต่ต้องดำเนินการตามมติพรรคก่อน ซึ่งถือว่าเป็นสปิริต
เมื่อถามถึงกรณี นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทยโหวตงดออกเสียงตอนเลือกนายกฯ พรรคมีมาตรการลงโทษหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า “โอ้โห ไปถามเขาซิ แต่อย่าลืมตอนนั้นต่างคนต่างไม่รู้จักกัน ต่างคนต่างมาเป็นครั้งแรกของทุกคน ผมก็ยังไม่รู้จักท่านนายกฯเลย จึงอย่าเอาจุดนี้มาเทียบเป็นคนละเรื่อง”
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และข้อความพูดว่า ""อนุทิน" รอดู พปชร. "ต้องมีการกระทำก่อน" "ต้อง ทำ ก่อน""
error: Content is protected !!