“บิ๊กตู่” ห่วงความขัดแย้งใน ครม. มากกว่า ปัญหาพรรคการเมือง

“บิ๊กตู่” ห่วงความขัดแย้งใน ครม. มากกว่า ปัญหาพรรคการเมือง
ยันไม่เกี่ยว เจรจาพูดคุย กินข้าว พรรคร่วมรัฐบาล ให้เป็นเรื่องหัวหน้าพรรต
ชี้ ยังร่วมมือแน่น
ขอสื่อ ถาม”แก่น” อย่าถาม”กระพี้”
ชี้ ปรับ ครม. ผมคิดเอง!
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีนายกฯและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะนัดพรรคร่วมรัฐบาลพูดคุยหรือรับประทานอาหารหรือไม่ หลังเกิดปัญหาภายในพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ผมไม่ขอตอบตรงนี้ เพราะเป็นเรื่องของพรรคการเมือง หัวหน้าพรรคแต่ละพรรคต้องไปว่ากัน
“ผมห่วงปัญหาความขัดแย้งภายในรัฐบาล ภายในครม.ของผมแค่นั้น เรื่องอื่นเป็นเรื่องพรรคการเมือง ก็บริหารกันไป
แต่ยืนยันว่าทุกพรรคการเมือง พรรคร่วมรัฐบาล ยังร่วมมือกับรัฐบาลและผมดีอยู่ทุกพรรค ทั้งพรรคใหญ่ พรรคเล็ก ต้องขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ
วันนี้ความขัดแย้ง ผมคิดว่าเป็นการนำความขัดแย้งเก่าๆมา ผมไม่ได้บอกผิดหรือถูก แต่ผมบอกว่ามันต้องมาพิสูจน์ทราบให้ชัดเจน อะไรที่ถึงศาลก็คือศาล อะไรที่ต้องประเมิน
โดยผมในฐานะนายกรัฐมนตรี หัวหน้ารัฐบาล ผมก็จะประเมินเอง ซึ่งผมได้สั่งการไปหลายเรื่องทุกกระทรวง และทั้งหมดต้องไปสู่กลไกการบริหารของรัฐบาล พรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งทุกคนมีเจตนารมณ์มุ่งมั่นอันเดียวกัน
“ฉะนั้นคำถามที่เป็นกระพี้ ขอให้ลดๆลงหน่อย กระพี้รู้จักใช่หรือไม่ มันเป็นเปลือกนอกของต้นไม้ที่ลุ่ยๆ ลงทุกวัน แต่แก่นมันอยู่ตรงไหน ถามตรงแก่นตรงนั้น
และอะไรที่จะสร้างความขัดแย้งที่ยังไม่ใช่ข้อเท็จจริง ผมคิดว่าขยายความไปก็เท่านั้น มันอยู่ในกระบวนการตรวจสอบได้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าจะต้องทันทีๆ บางทีปัญหามันทับซ้อนหลายปัญหาด้วยกัน อย่าทำให้บ้านเมืองไม่สงบก็แล้วกัน ตราบใดที่ยังไม่ได้ข้อเท็จจริงต้องมีการตรวจสอบทุกเรื่อง”นายกฯกล่าว
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ
error: Content is protected !!