วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่” ปลื้ม! สมาคมแบดฯ

23 ก.พ. 2021
45
“บิ๊กตู่” ปลื้ม!
สมาคมแบดฯ
จัดการแข่งขันแบดมินตัน
HSBC BWF World Tour in Bangkok 3 รายการติดต่อกัน สำเร็จลุล่วง
“คุณหญิง ปัทมา” เผย มาตรฐานการจัดการแข่งขัน ช่วงโควิดฯ กลายเป็นต้นแบบ จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ กค.นี้
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ต้อนรับ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมคณะ เข้าพบ ที่ ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
โดยมี พลอากาศเอก มณฑล สัฌชุกร อดีตโฆษก ทอ. และ พลเอก รักษ์ศักดิ์ โรจนพิมพ์พันธ์ุ อดีต รองปลัดกลาโหม และ พลอากาศเอก เดชอุดม คงศรี ผช.ผบ.ทอ. คณะกรรมการสมาคมฯ ร่วมพบปะด้วย
เพิ่อมอบเหรียญที่ระลึกแสดงความขอบคุณสำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ HSBC BWF World Tour in Bangkok 3 รายการติดต่อกัน
นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า นายกรัฐมนตรีขอบคุณ พร้อมชื่นชมสมาคมฯ และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ทำงานอย่างหนักเพื่อดำเนินการจัดการแข่งขันฯ จนประสบความสำเร็จ ภายใต้การดำเนินการตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด
โดยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องมีเอกสาร Fit To Fly ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ล่วงหน้า 72 ชั่วโมง และเมื่อมีผลเป็นลบจึงจะเดินทางเข้าประเทศไทยและเข้ารับการกักตัว หรือ Bubble Quarantine
นอกจากนี้ยังมีแนวปฏิบัติที่เข้มงวดและรัดกุม จนได้รับการชื่นชมและนับเป็นต้นแบบของการจัดการแข่งขันกีฬาแบบ New Normal ที่ประสบผลสำเร็จ ในช่วงที่ทั่วโลกยังประสบกับสถานการณ์จากโรคโควิด-19 และจะเป็นแนวปฎิบัติในการจัดการแข่งขันระดับโลกในประเทศไทยในประเภทกีฬาอื่นๆต่อไป
นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ขอบคุณรัฐบาลไทยที่ให้ความสำคัญ และสนับสนุนการจัดการแข่งขันฯ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี จนได้รับการชื่นชมจากทั้งประชาชนชาวไทยและทั่วโลก
โดยมาตรฐานการจัดการแข่งขันฯ ในครั้งนี้ จะถูกนำไปเป็นแบบอย่างให้กับการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ด้วย
นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ ยืนยันว่าจะทำงานอย่างหนักเพื่อจัดการแข่งขันกีฬาที่มีคุณภาพและผลิตนักกีฬาทีมชาติสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป
error: Content is protected !!