วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

ไม่แคร์ จะได้คะแนนเท่าไหร่?!

“นายกฯ”ปัด โทรหา “ณัฏฐพล”
ยัน ผมไม่จำเป็นต้องโทรหาใคร
ชี้ ไม่ได้สนใจ ใครได้คะแนนมากน้อย แต่ถือว่า ผ่านการอภิปรายฯ
แม้ผมได้น้อย ก็ไม่ได้แคร์อะไร
เพราะผมก็ผ่าน
.
พลเอกประยุทธ์ ตอบคำถามที่ว่านายกฯได้โทรหา นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ หรือไม่ หลังจากที่ได้คะแนนไว้วางใจน้อยที่สุด นั้น ว่า ผมไม่ได้สนใจใครได้คะแนนมากน้อย มันผ่านการอภิปรายก็จบตรงโน้น ใครจะมากจะน้อย
“แม้ผมได้น้อย ก็ไม่ได้แคร์อะไร เพราะผมก็ผ่าน เขากำหนดกันตรงนั้นไม่ใช้หรือ ผ่านการอภิปราย หรือไม่ผ่านการอภิปราย “
งานหลายงานหลายกระทรวง ไม่ใช่เฉพาะกระทรวงศึกษาธิการ ทุกกระทรวง ผมได้สั่งการไปอีกเยอะ ที่อยู่ในขั้นตอนต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทั้งระบบ ทั้งองค์กร ทั้งบุคคลากรต่างๆต้องปรับทั้งหมด ไม่เช่นนั้นก็อยู่ที่เดิม ฉะนั้นหลายอย่างอาจจะมีความขัดแย้งยังไม่เห็นชอบร่วมกัน แต่ในระดับยุทธศาสตร์หรือระดับบริหารตนจำเป็นต้องให้ปรับ
ฉะนั้นต้องไปว่ากันในสภา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปฏิรูปหรือการออกพระราชบัญญัติต่างๆ จะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยอยู่ที่สภา ทุกเรื่องเป็นเรื่องของรัฐสภา ผมบริหาร
“ผมไม่จำเป็นต้องโทรหาใคร วันนั้นหลังเลิกประชุมหลายคนเดินผ่านมาแสดงความยินดีกับผม ผมก็แสดงความยินดีกับเขา ผมไม่ได้สนใจว่าใครจะได้เท่าไหร่ อยู่ที่ผ่านหรือเปล่า
ฉะนั้นอย่างเอาเรื่องนี้ ประเด็นนี้มาเป็นความขัดแย้งต่อไปเลย พรรคเป็นเรื่องของพรรค การจะลงคะแนนเสียงก็เป็นมติของพรรค หรือแล้วแต่จะให้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวหรือไม่ ก็แล้วแต่เขา แต่ถ้าเขาไม่ทำก็เรื่องของเขา ผมจะไปยุ่งอะไรกับเขาได้ แล้วมันผ่านหรือเปล่า ถามกันอยู่อย่างนี้ จะมากจะน้อยไม่สำคัญ ถ้ามันผ่านก็คือผ่าน” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว
เมื่อถามว่าจะสยบข่าวลือเรื่องการปรับครม.อย่างไร หรือว่าเป็นความจริง นายกฯกล่าวว่า กระแสสื่อเป็นคนปลุกปั่นขึ้นมาเองเราไม่เคยพูด
error: Content is protected !!