วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

หอมแดง ศรีสะเกษ ขึ้นเรือรบ!!

ทัพเรือช่วย เกษตรกร
ซื้อหอมแดง ศรีสะเกษ 5,000 กก.
ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน
หลังราคา ตกต่ำ
ให้ เรือรบ-หน่วยทร. ใช้ทำอาหาร
หลังเคยช่วยซื้ออาหารทะเล สมุทรสาคร
“รองโฆษกรัฐบาล” ขอบคุณ ทร.ช่วยชาวบ้าน
หลังจากที่ รองกวาง ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกรัฐบาล ช่วยซื้อหอมแดง ชาวศรีสะเกษ มาแจกจ่าย จนท. ที่ทำเนียบรัฐบาล และ กองทัพเรือ ได้รับทราบ ผ่านสื่อ นั้น จึงได้ติดต่อในการขอซื้อหอมแดง มาให้ เรือรบ และหน่วยทหาร ใช้ในการทำอาหาร ประกอบเลี้ยงกำลังพล จำนวน5,000 กก.
พล.ร.ท.ชาญชัยยศ อัฑฒ์สุวีร์ รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ผู้แทน ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นผู้รับมอบหอมแดง 5,000 กิโลกรัม จาก พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ
ซึ่งในการนี้ได้มอบให้ผู้บังคับหน่วย/ผู้แทน กำลังรบของกองทัพเรือ ในพื้นที่สัตหีบประกอบด้วย หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน , หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง และหน่วยขึ้นตรงกองเรือยุทธการ
โดยจัดให้มีการรับมอบ ณ ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
ทั้งนี้ จากสภาวะเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบให้สินค้าการเกษตรมีราคาตกต่ำ
กองทัพเรือได้เห็นความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร จึงเกิดเป็นแนวทางในการจัดซื้อสินค้าการเกษตรที่ถูกใช้ประกอบอาหารให้กำลังพลของกองทัพเรืออยู่แล้ว เช่น เรือหลวง รวมถึงหน่วยกำลังรบต่างๆ
ซึ่งกองทัพเรือจึงได้ตกลงใจรับซื้อหอมแดงที่ราคากำลังตกต่ำจากจังหวัดศรีสะเกษ ผ่านพาณิชย์ และสำนักงานสภาเกษตรกร จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 5,000 กิโลกรัม แล้วส่งมอบให้หน่วยในพื้นที่สัตหีบนำไปประกอบอาหารให้กำลังพลต่อไป
นับเป็นโครงการที่ได้ทำต่อเนื่องจากกิจกรรมสร้างความเชื่อมั่นในการบริโภคอาหารทะเลให้กับประชาชน เมื่อ 30 ธ.ค.63 ที่กองทัพเรือรับซื้ออาหารทะเล จากธุรกิจภาคประมงจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อช่วยเหลือธุรกิจภาคประมง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ ปริมาณ 10 ตัน
เป็นไปตามนโยบายของ พลเรือเอกชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเท่าที่กองทัพเรือจะสามารถทำได้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการแก้วิกฤตที่ส่งผลกระทบต่อประเทศ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชน
:
error: Content is protected !!