วันศุกร์, 22 ตุลาคม 2564

“อนุทิน” เผย “นายกฯ” อยากจะ ฉีดวัคซีน เรียกความมั่นใจ

“อนุทิน” เผย “นายกฯ” อยากจะ ฉีดวัคซีน เรียกความมั่นใจ
“บิ๊กตู่” ยัน ถ้าผมฉีดได้ผมก็ฉีด
ขอดูว่าวัคซีนอะไรประเภทไหน
ผมก็พร้อมฉีด
นายอนุทิน รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข เผยว่า ในวันประชุมสภาฯ พลเอกประยุทธ์ ไปคุยว่า
ถ้าฉีดได้ นายกฯอยากจะฉีด เพื่อสร้างความมั่นใจ ผู้ที่จะฉีดวัคซีน
ทั้งนี้ เพราะ วัคซีน ล็อทแรก จากSinoVac ที่จะมาถึงไทย 24 กพ.นี้
โดย นายอนุทิน กล่าวว่า นายกฯอยากฉีด แต่ก็ต้องปลอดภัย เพราะ นายกฯอายุ 66 แล้ว แต่ในอีกมุมหนึ่ง นายกฯ ก็ถือเป็น กลุ่มเสี่ยง
นายกฯบอกพร้อมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 คนแรก ถ้าฉีดได้ เพื่อสร้างความมั่นใจ ไปร่วมรับวัคซีนล็อตแรกด้วย 24 ก.พ.นี้ ระบุบ่ายนี้ศบค.จ่อถกปลดล็อกบางมาตรการ
พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากบริษัท ซิโนแวค ไบโอแทค จำกัด ของจีน ล็อตแรก จำนวน 2 แสนโดส จะมาถึงประเทศไทยวันที่ 24 ก.พ.ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีและได้รับการยืนยันมาแล้วว่าจะเข้ามาวันที่ 24 ก.พ.ซึ่งตนจะไปร่วมรับวัคซีนด้วย เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าวัคซีนได้เข้าไทยมาแล้ว และวันข้างหน้าจะมีการเข้ามาอีก แต่ละประเภทก็เหมาะสมกับคนบางกลุ่ม ซึ่งบางคนก็ต้องระมัดระวัง
ทั้งนี้ สถาบันวัคซีนแห่งชาติ จะดูแลอย่างเต็มที่ คนสูงวัย คนที่มีโรคติดต่อจะใช้อะไรอย่างไรก็ว่ากันไป
เมื่อถามว่า นายกฯจะฉีดวัคซีนเป็นคนแรกเพื่อสร้างความมั่นใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ถ้าผมฉีดได้ผมก็ฉีด ก็ไปดูว่าวัคซีนอะไรประเภทไหน ผมก็พร้อมฉีด
นายกฯได้ถามผู้สื่อข่าวว่า ใครจะฉีดกับตนบ้าง จะฉีดมั้ย ก็ไม่อีก
ผู้สื่อข่าวตอบว่า ไม่ได้อยู่กลุ่มเสี่ยง นายกฯกล่าวว่า “อยู่ใกล้ฉันก็เสี่ยง”
นายกฯกล่าวว่า บ่ายวันนี้ 22 ก.พ.ศูนย์บริหารสถานการณ์การแแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (ศบค.) จะมีการพิจารณาปรับปลดล็อกอะไรบางอย่าง เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้า ไม่อย่างนั้นจะเดือดร้อนกันไปทั่ว ข้อสำคัญทุกคนต้องระวังตัวเอง ถ้าไม่ทำให้ตัวเองให้เป็นผู้ที่เข้าไปรับความเสี่ยง ไม่สนับสนุนกิจการใดๆที่ไม่มีการป้องกันความเสี่ยง ไม่ใช่เอาความสุขส่วนตัวเข้าไปแล้วก็แพร่ระบาด แล้วก็เดือดร้อนกันเข้าไปอีก รัฐบาลนรับผิดชอบทั้งหมดอยู่แล้ว รัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหาทุกปัญหา
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน
error: Content is protected !!