วันพฤหัสบดี, 21 ตุลาคม 2564

“บิ๊กตู่” เร่งเคลียร์ ตำรวจ ยัน ไม่มีความขัดแย้ง

“บิ๊กตู่” เร่งเคลียร์ ตำรวจ
ยัน ไม่มีความขัดแย้ง
ติง เอกสารหลุด “ตั๋วช้าง-ตั๋วตำรวจ”
ชี้ ห้ามยากคนขอตำแหน่ง แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ ก.ตร.
อย่าไปเกี่ยวพันกับ”เรื่องอื่นๆ” ยืนยันว่าไม่เกี่ยว
.
ฉุน! โดนถามเรื่อง ความขัดแย้ง ตำรวจ-ตั๋วตำรวจ
จะ เรียก”สุชาติ-ต่อศักดิ์”คุยมั้ย
เอาไว้ฉันทำ ของฉันอยู่แล้ว นายกฯทำทุกเรื่องอยู่แล้ว
ถ้าจะให้เร็วขึ้น นักข่าวก็เรียกเขามาคุยเองซิ
ถาม เธอเป็น ผบ.ตร.หรือเปล่า
ถ้าไม่ได้เป็น ก็ไม่ต้องพูดมาก!!
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ว่า “ ไม่มีความขัดแย้งอะไรหรอก เดี๋ยวก็ทำ ให้มันถูกต้อง บางครั้ง เอกสารบางอย่างมันก็ไม่ควรจะออกมา อย่างไม่ควรจะออก เพราะมันเป็นเรื่องการดำเนินการภายในของตัวเอง “
ยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้ง ผมเองก็เคยพูดไปแล้วว่าใครจะเสนออะไรมาก็ได้แต่ก็เป็นเรื่องการพิจารณาของ สตช. ได้ หรือไม่ได้ ก็ว่ากันไปตามนั้น
ผมในฐานะประธาน คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ก็อนุมัติตามที่คณะกรรมการ ก.ตร. เสนอขึ้นมา ซึ่งคณะกรรมการมีหลายคณะและมีคณะอนุกรรมการตรวจสอบคัดกรองคุณสมบัติต่างๆด้วย ไม่ใช่ว่าขออะไรมาแล้วก็ได้หมด
“แต่ยอมรับว่าห้ามคนขอเป็นเรื่องยาก ขอร้องอย่าไปเกี่ยวพันกับเรื่องอื่นๆ ยืนยันว่าไม่เกี่ยว”
ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเรียก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) มาพูดคุยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า “ เอาไว้ฉันทำ ของฉันอยู่แล้ว นายกฯทำทุกเรื่องอยู่แล้ว
ถ้าจะทำให้เร็วขึ้นตอบคำถามให้ได้ พวกเธอก็เรียกเขามาคุยเองซิ เธอเป็น ผบ.ตำรวจแห่งชาติหรือเปล่า ถ้าไม่ได้เป็นก็ไม่ต้องพูดมากโอเคนะ”
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่กลุ่มราษฎรประกาศนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้(23 ก.พ.) ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติในประเด็นการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ที่ถูกแทรกแซง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องการชุมนุมต่างๆถ้ามันไม่ผิดกฎหมายก็ชุมนุมไป แต่ถ้าสร้างความเดือดร้อน สร้างความรุนแรง หรือมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ก็จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเท่านั้นเอง
error: Content is protected !!