วันศุกร์, 22 ตุลาคม 2564

ปัญหาเดิมๆของ “ปชป.” เพิ่มเติม คือ แรงชึ้น! 3 สส.คนเดิมๆ ยังท้าทาย “หัวหน้าจุรินทร์”

ปัญหาเดิมๆของ “ปชป.”
เพิ่มเติม คือ แรงชึ้น!
3 สส.คนเดิมๆ
ยังท้าทาย “หัวหน้าจุรินทร์”
เล็งสั่งลงโทษ 3 สส. ลูกพรรค ปชป.
หัวหน้าอู๊ดด้า ชี้ ก็เป็น “คนเดิมๆ”
.
หลัง “พนิต วิกิตเศรษฐ์” โพสต์จุดยืนต้านคอรัปชั่น และติด แฮชแท็ก.
#ไม่พายเรือให้โจรนั่ง ไม่โหวตให้ นายกฯ-บิ๊กป้อม และ รมต.ทุกคน
.
การลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ10 รมต….ครั้งนี้ กลับไม่ได้มีปัญหา ว่า จะโหวตให้ รมต. ในพรรคพลังประชารัฐ เช่นที่เกิดกระแสข่าว ไม่พอใจ ที่ บิ๊กป้อม ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมชิง สส.นครศรีธรรมราช ที่ ปชป. ออกมาสะกิดต่อมมารยาททางการเมือง พปชร. จะไม่โหวต ให้ รมต.ของ พปชร.
แต่การณ์ ปรากฏว่า กลับมี 3 สส. ลูกพรรค ปชป. ไม่โหวตให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ที่เป็นหัวหน้าพรรคปชป. โดยได้รับการไว้วางใจ 268 ไม่ไว้วางใจ207 คะแนน งดออกเสียง 7
โดยพบว่า นอกจาก นายชวน หลีกภัย ที่ลงมติงดออกเสียงในฐานะประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว
ยังมีส.ส.ประชาธิปัตย์ 3คน ที่ลงมติงดออกเสียงคือ นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอภิชัย เตชะอุบล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี ที่ถูกมองว่า เป็น คนที่สนิทสนมกับ นายอภิสิทธิ์ เวชขาชีวะ อดีตนายกฯ และอดีตหัวหน้าพรรคปชป. และมักสวนมติพรรคเสมอๆ
โดย นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ได้โพสต์ ก่อนหน้านี้ ว่า ต่อต้านคอรัปชั้น และ ติดแฮชแท็ก” ไม่พายเรือ ให้โจรนั่ง “
และ ลงมติ งดออกเสียง ให้ รมต.ทุกคน
ส่วนผู้งดออกเสียง พรรคอื่น มี นายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง พรรคพลังประชารัฐ และ นายจุรินทร์ ลงมติงดออกเสียง
นอกจากนี้ นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ นายวันนิวัติ สมบูรณ์ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย นายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย นายเพชร เอกกำลังกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ไม่ปรากฏลงคะแนน
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ กล่าวถึง กรณี มี ส.ส. ของพรรคฯ บางคนใช้สิทธิ์งดออกเสียง ว่าเท่าที่ตรวจสอบเบื้องต้น มี 3 คน และให้เลขาธิการพรรครับไปดำเนินการ
“ สังคมก็พอรับทราบว่าเป็นส.ส.คนเดิมๆ แต่เมื่อเป็นเรื่องภายใน ก็ไม่อยากจะมาพูดภายนอก แต่เรื่องนี้มันก็เป็นเรื่องที่พรรคฯ ก็จะต้องดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งก็คุยกับเลขาธิการพรรคแล้ว ท่านก็คงไปดำเนินการทั้งหมดว่าจะไปทำอะไรอย่างไร แต่ก็ขอให้เป็นเรื่องภายใน”
ขณะที่ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ฝ่ายค้านจะยังคงเดินหน้า ติดตามการทุจริต
หลังได้อภิปรายฯ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ปมจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า(อคส.) ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมและสรุปข้อมูลหลักฐานทั้งหมด เตรียมยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ ศาลฎีกาและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!