วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

“บิ๊กตู่”อารมณ์ดี! หลังเสร็จศึกอภิปราย

“บิ๊กตู่”อารมณ์ดี!
หลังเสร็จศึกอภิปราย
แซว “ธรรมนัส” ที่ ได้คะแนน 274 เยอะกว่า
บอก “คราวหน้า นัสเป็นนายกฯ นะ”
ชี้แค่ หยอกขำๆ เปล่า ไม่พอใจ
หลังมีข่าวสะพัด นายกฯไม่แฮปปี้
ชี้ อาจมีคนอื่น ไม่พอใจ ที่ ธรรมนัส ได้คะแนนมากกว่า
“บิ๊กป้อม” เรียกประชุมพรรค 22 กพ.
ถกปม 7 สส.ดาวฤกษ์ งดออกเสียง ให้ “ศักดิ์สยาม”
.
มีรายงานว่า หลัง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ สั่งปิดการประชุม การลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ แล้ว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม ได้ลุงขึ้น พร้อมหันไปยกมือสวัสดี ขอบคุณ นายชวน โดยนายชวน ได้รับไหว่ พร้อมกล่าวว่า ยินดีด้วยครับ
จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันไปสวัสดี บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร. โดยมี บรรดา รมต. เดิมเข้ามา สวัสดี พลเอกประวิตร และ พลเอกประยุทธ์
ในระหว่างนั้น ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เข้ามาสวัสดีพล.อ.ประยุทธ์ โดย นายกฯได้แซว ว่า “คราวหน้า นัสเป็นนายกฯ เลยนะ” จนเรียกเสียงหัวเราะในหมู่ รมต.
ทั้งนี้ ร้อยเอก ธรรมนัส ได้คะแนน ไว้วางใจ 274คะแนน ไม่ไว้วางใจ 199 คะแนน งดออกเสียง5 และ ไม่ลงคะแนน 1 มากกว่า พล.อ.ประยุทธ์.
ที่ได้รับการไว้วางใจ 272-206 คะแนน งดออกเสียง 3 เสียง
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้รับการไว้วางใจ 274 ไม่ไว้วางใจ204 คะแนน งดออกเสียง 4
และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ได้รับการไว้วางใจมากสุด 275 เสียง ไม่ไว้วางใจ 201 คะแนน งดออกเสียง 6
มีรายงานจาก พรรคพลังประชารัฐ ฃว่า จากผลคะแนนการลงมติของ ส.ส.ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ที่ พบว่ามี ส.ส. 7 คน กลุ่มดาวฤกษ์ของ มาดามเดียร์
ไม่ปฏิบัติตามมติพรรค โดยโหวต”งดออกเสียง” นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม จากพรรคภูมิใจไทย นั้น
พล.อ.ประวิตร ได้เรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค ในวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ เพิ่อพิจารณาการลงโทษ อย่างไร หรือไม่
ส่วนกรณีที่ ร้อยเอก ธรรมนัส ได้คะแนนโหวตไว้วางใจมากกว่า พล.อ.ประยุทธ์ นั้น และเกิดกระแสข่าวว่า ในพรรคไม่พอใจ ที่ ร้อยเอก ธรรมนัส ที่ถูกมองว่า เป็นผู้คุมเสียงในพรรค และพรรคร่วม ได้คะแนนมากกว่า นายกฯ นั้น
คาดว่า เกิดจากการที่ พลเอกประยุทธ์หยอก แซว ร้อยเอกธรรมนัส” ว่า “คราวหน้า นัสเป็นนายกฯ นะ” พร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดี
แต่ไม่ได้มีนัยของ ความไม่พอใจ แต่เป็นการหยอก เพราะมีความสนิทสนมกันมายาวนาน และ นายกฯจะเรียก ร้อยเอกธรรมนัส แบบติดปากว่า “นัส”
แต่คาดว่า มีการปล่อยข่าว ว่า นายกฯไม่พอใจ เพื่อให้เกืดความขัดแย้งกัน และ แสดงความไม่พอใจ ร้อยเอกธรรมนัส ที่ได้คะแนนมากกว่า รมต.คนอื่น และแถมยัง โดนอภิปราย น้อยสุด เพราะเป็นคนสุดท้าย เวลาเหลือน้อย
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!