วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

“แรมโบ้” เผย ทีม วอร์รูมนายกฯ เตรียมฟ้อง “รังสิมันต์ โรม” ผิด พรบ.คอมฯ-ม.112

“แรมโบ้” เผย
ทีม วอร์รูมนายกฯ
เตรียมฟ้อง “รังสิมันต์ โรม”
ผิด พรบ.คอมฯ-ม.112
ตามรอย “เจ๊เจี๊ยบ”
ปม อภิปราย เรื่อง “ตั๋วช้าง-ตั๋วตำรวจ”
ในการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ
โยง คนในราชสำนัก-ตำรวจหลวง
ยันไม่ใช่ กม.ปิดปาก-รังแกใคร
นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล อภิปรายกรณีมีการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ และมีตั๋วช้าง ตั๋วตำรวจ พร้อมเอ่ยชื่อ นายตำรวจ หลายคน นั้น ว่า มีข้อมูลที่บิดเบือน และอาจจะมีข้อมูลบางประเด็นที่มีหลักฐานเป็นเท็จก้าวล่วงถึงผู้ใหญ่ในสำนักพระราชวัง และก้าวล่วงถึง ในหลวง ในบางคำพูดบางประเด็น
พร้อมกับข้อความและเอกสารซึ่งเชื่อว่าอาจจะป็นเอกสารเท็จ ไม่ใช่เอกสารที่เป็นข้อเท็จจริง
ขณะนี้กำลังส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบ และให้มีการถอดเทปคำพูดทั้งหมดว่ามีประเด็นที่จะต้องดำเนินคดีในเรื่องของการผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และผิดมาตรา 112 เหมือนกับ กรณีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล หรือไม่
ทั้งนี้ ถ้าผลการตรวจสอบพบว่ามีการทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ตนและคณะทีมวอร์รูมฝ่ายกฎหมายคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีก็จะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีอีกครั้ง
ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของการปิดปาก ไม่ใช่เป็นการเอา มาตรา 112 มารังแก นายรังสิมันต์ เหมือนกับนางอมรัตน์
แต่คนเหล่านี้มีพฤติกรรมจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันฯ ถึงขนาดมีการเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 112 และมีพฤติกรรมที่เข้าไปร่วมกับแกนนำม็อบที่จาบจ้วงกล่าวล่วงสถาบันฯ แกนนำ 3 นิ้วที่คิดล้มล้างสถาบันตลอดที่ผ่านมา
ดังนั้น นายรังสิมันต์จะใช้วาทศิลป์ในการพูดอย่างไร แต่พฤติกรรมจริงๆ ไม่ใช่ ส.ส.ก้าวไกลเรารู้พฤติกรรมหมดแล้ว ดังนั้น อย่ามาใช้ลักษณะปกป้องสถาบันฯ เพราะที่จริงแล้วพวกท่านกำลังคิดล้าง ทำลายสถาบันฯ
Cr.:MGR
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน
error: Content is protected !!